Chữa bài tập

Chữa bài tập dịch 33-Ảnh hưởng của muối với sự lão hóa

Ngày đăng: 26/05/2014 04:16:08 - Lượt xem: 4186
Chữa bài tập dịch 33-Ảnh hưởng của muối với sự lão hóa
Chiều dài điểm cuối được coi là tiêu chí quan trọng để phán đoán mức độ lão hóa. Điểm cuối dài hoặc ngắn hơn mức trung bình là một trong những tiêu chí đánh giá kém về sức khỏe, nó có nghĩa là tỷ lệ tử vong sớm sẽ cao.

Giải mã 6 bí mật ẩn giấu trong giấc mơ

Món ăn - Khoai lang nhả tơ

Lệ Giang cổ trấn – Kinh nghiệm và lịch trình – Phần 1

Lệ Giang cổ trấn – Kinh nghiệm và lịch trình – Phần 2

Mẫu tập viết bộ thủ tiếng Trung

-----

吃盐多或催人老 超重人群更明显

Ăn nhiều muối đẩy nhanh lão hóa – Thể hiện rõ nhất ở nhóm người béo phì

       美国研究人员发现,摄入过多钠盐可能加速细胞老化,这一点在超重人群身上表现得尤其明显。

Một nghiên cứu viên của Mỹ đã phát hiện việc ăn quá nhiều muối có thể đẩy nhanh tốc độ lão hóa, điều này càng thể hiện rõ hơn ở nhóm người béo phì.

佐治亚健康科学大学的研究人员征募了766名14岁至18岁间的青少年,按照他们的钠盐摄入量分组。

Các nghiên cứu viên của Đại học khoa học sức khỏe Georgia đã mời 766 thanh niên từ 14-18 tuổi  tham gia điều tra và chia nhóm theo lượng muối họ vẫn ăn.

研究人员发现,摄入盐分多的肥胖青少年,他们的染色体端粒明显短于摄入盐分正常的肥胖同龄人。不过,对那些体重正常的青少年而言,钠盐摄入量对端粒长度并没有明显影响。

Các nghiên cứu viên phát hiện thấy, với những thanh niên béo phì ăn quá nhiều muối, các điểm cuối nhiễm sắc thể của họ ngắn hơn rõ ràng so với người cùng tuổi béo phì có lượng muối ăn bình thường, còn đối với các thanh niên có cân nặng bình thường, lượng muối ăn của họ không có ảnh hưởng rõ đối với chiều dài của điểm cuối nhiễm sắc thể.

人体细胞内的染色体上有称作端粒的结构,它好比鞋带两头防止磨损的“保护帽”。人出生时,染色体端粒都有一定长度。随着细胞不断分裂和老化,端粒会慢慢变短,致使脱氧核糖核酸(DNA)受损,从而容易罹患一些与衰老有关的疾病,譬如阿尔茨海默氏症、糖尿病、心脏病等。

Trên nhiễm sắc thể trong tế bào của người có kết cấu gọi là đầu cuối, nó giống như chiếc “Mũ bảo vệ” chống hư hỏng ở hai đầu giây buộc giày. Khi con người sinh ra, đầu cuối nhiễm sắc thể đều có độ dài nhất định. Cùng với sự phân tách không ngừng và lão hóa của tế bào, điểm cuối sẽ từ từ ngắn lại, khiến cho DNA bị hỏng, từ đó dễ mắc phải một số bệnh liên quan đến lão hóa, như bệnh Alzheimer, bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch.

端粒长度被视为判断衰老程度的重要标志。端粒比平均长度短是健康欠佳的标志之一,意味着早逝几率高。研究人员在美国心脏病协会的2014年流行病、预防/营养、体育活动和代谢科学会议上报告上述研究结果。

Chiều dài điểm cuối được coi là tiêu chí quan trọng để phán đoán mức độ lão hóa. Điểm cuối dài hoặc ngắn hơn mức trung bình là một trong những tiêu chí đánh giá kém về sức khỏe, nó có nghĩa là tỷ lệ tử vong sớm sẽ cao. Các nghiên cứu viên đã báo cáo kết quả nghiên cứu nói trên tại Hội nghị khoa học về dịch bệnh, phòng ngừa/dinh dưỡng, hoạt động thể chất và sự trao đổi chất năm 2014 của Hiệp hội bệnh tim mạch Mỹ.

Nguồn: www.xinhuanet.cn

Tin mới: Thông tin lớp dịch văn bản tại đây!

Tag:Chữa bài tập
Gửi bình luận của bạn
Họ tên*
Email*
Bình luận*
Ý kiến bạn đọc
Quảng cáo
samsamstudio.comten cac nuocXem ngay xuat hanhNau anPhong thuyMY YOUTUBE
Thống kê truy cập
Vở tập viết
Tu dien chuyen nganh
 
 
 
Thiết kế website