Giải trí

Giải mã 6 bí mật ẩn giấu trong giấc mơ

Ngày đăng: 04/02/2015 04:30:45 - Lượt xem: 2791
Giải mã 6 bí mật ẩn giấu trong giấc mơ
Mơ giữa ban ngày những giấc mơ liên quan đến niềm tin tích cực, ví dụ sẽ kiếm được một khoản tiền lớn, điều này giúp cho ý thức tiềm ẩn được .....

Bình quân mỗi đêm có tới mười mấy giấc mơ: Nhiều người đã phát hiện thấy, bản thân mỗi đêm mơ tới vài lần, thậm chí mơ tới tận mười mấy lần, nội dung giấc mơ có dài có ngắn, có lúc nhớ được, có lúc lại không rõ ràng.....

 

揭梦境隐藏的6个奥秘

Giải mã 6 bí mật ẩn giấu trong giấc mơ

Ảnh minh họa từ Internet

 

 做梦有助学习。美国哈佛大学医学院研究发现,做梦是大脑整合与理解新信息的方式之一,能有效地提高学习效率。因此,正在学习的人们与其在昏昏欲睡中多读一小时书,倒不如早些休息。此外要避免卧室噪音,保证睡眠质量,才能提高效率。

Mơ giúp cho việc học tập: Nghiên cứu của Học viên y học thuộc Đại học Harvard, Mỹ cho thấy, nằm mơ là một trong những cách não tổng hợp và tìm hiểu về thông tin mới, có thể nâng cao hiệu quả học tập. Do đó, những người đang học hãy đọc sách một giờ trong lúc buồn ngủ thay vì đi nghỉ sớm. Ngoài ra cần tránh tiếng ồn trong phòng, bảo đảm chất lượng giấc ngủ mới có thể nâng cao hiệu quả.

 

 

平均每晚做十几个梦。许多人发现,自己每晚会做好几个甚至十几个梦,梦的内容有长有短,有的能记住,而有的却很模糊。一般来说,人们晚上所做的第一个梦会持续5分钟左右,最后一个梦却长达45分钟至1小时。据估计,大部分人一生中会做几十万次梦。

Bình quân mỗi đêm có tới mười mấy giấc mơ: Nhiều người đã phát hiện thấy, bản thân mỗi đêm mơ tới vài lần, thậm chí mơ tới tận mười mấy lần, nội dung giấc mơ có dài có ngắn, có lúc nhớ được, có lúc lại không rõ ràng. Thông thường, giấc mơ đầu tiên trong đêm của mọi người sẽ kéo dài khoảng 5 phút, giấc mơ cuối cùng lại lâu tới 45 phút hoặc một giờ. Theo dự tính, phần lớn mỗi người mơ tới vài trăm nghìn lần trong cuộc đời.

 

 

美梦是可以继续的。你是否曾经从一个精彩的美梦中醒来,感到意犹未尽,渴望能回到刚才的梦境中呢?其实,这个美好的愿望或许不是幻想。从梦中醒来时,静静地躺着别动,保持半梦半醒的状态,就有可能回到刚刚的美梦中。倘若姿势变了,就会破坏数秒钟前的做梦状态。

Giấc mơ đẹp có thể kéo dài: Bạn đã bao giờ tỉnh giấc khi đang chìm đắm trong giấc mơ đẹp, cảm thấy tiếc nuối và mong được quay trở lại giấc mơ đó chưa? Thực ra, mong muốn đẹp đẽ này không phải là ảo tưởng. Khi tỉnh dậy từ giấc mơ, hãy nằm yên, duy trì trạng thái nửa tỉnh nửa mơ đó là có thể trở về với giấc mơ. Nếu thay đổi tư thế nằm sẽ phá vỡ trạng thái mơ ngay vài giây trước đó.

 

 

常做同样的梦是潜意识的提醒。你是否常会陷入同样的梦境中?我们应该从这些反复出现的梦中寻找背后隐藏的信息。例如,人们常会梦到自己的牙齿掉了或断了,牙齿和嘴巴是言语的象征,这可能是潜意识提醒你要改变说话方式,以便改善自己的人际关系了。

Giấc mơ thường lặp lại là sự thức tỉnh ý thức tiềm ẩn:  Bạn đã bao giờ trải qua giấc mơ như vậy chưa? Chúng ta nên tìm hiểu những thông tin ẩn giấu phía sau những giấc mơ lặp lại này. Ví dụ, mọi người thường mơ thấy mình bị gãy răng hoặc rụng răng, răng và miệng tượng trưng cho ngôn ngữ, điều này có thể là ý thức tiềm ẩn nhắc nhở bạn phải thay đổi cách nói năng, để thay đổi mối quan hệ giao tiếp của mình.

 

梦境是可以控制的。美国一项调查发现,64.9%的参与者能意识到自己在做梦,34%的人认为自己能控制梦境。可见控制梦境或许并非幻想。常做噩梦的人可在睡前暗示自己:“噩梦并不可怕,因为那不过是一个梦。”

Có thể kiểm soát giấc mơ: Một cuộc khảo sát của Mỹ cho thấy, 64,9% người tham gia có thể ý thức được rằng mình đang mơ, 34% còn lại cho rằng bản thân có thể kiểm soát giấc mơ. Có thể thấy kiểm soát giấc mơ cũng không phải là ảo tưởng. Những người thường gặp ác mộng có thể tự kỷ ám thị trước khi ngủ rằng: “Ác mộng không đáng sợ, vì đó chỉ là một giấc mơ”.

 

白日梦有积极效应。人在学习、工作时常会走神,做白日梦,内容往往与积极信念有关,比如赚了一大笔钱等,这有助于给潜意识更多积极暗示,从而改变行为,获得成功。

Giấc mơ ban ngày có hiệu ứng tích cực: Khi đang học hoặc làm việc, đôi khi mọi người cảm thấy lơ là, mơ giữa ban ngày, nội dung giấc mơ luôn liên quan đến niềm tin tích cực, ví dụ sẽ kiếm được một khoản tiền lớn, điều này giúp cho ý thức tiềm ẩn được ám thị tích cực hơn, từ đó làm thay đổi hành vi và sẽ có được thành công. (LDTTg dịch)

Nguồn: www.xinhuanet.com

 

 

Gửi bình luận của bạn
Họ tên*
Email*
Bình luận*
Ý kiến bạn đọc
Quảng cáo
Tong hop link tai lieusamsamstudio.comten cac nuocXem ngay xuat hanhNau anPhong thuyMY YOUTUBEgoogleGiam can sau sinh
Thống kê truy cập
Vở tập viết
TDCN
004-Dịch câu T-V; Trích: Miễn trách của sàn vàng Ẩn
004-Dịch câu T-V; Trích: Miễn trách của sàn vàng