Phong thuy

Phong thủy có thay đổi được vận mệnh hay không?

Ngày đăng: 07/02/2015 11:35:49 - Lượt xem: 4862
Phong thủy có thay đổi được vận mệnh hay không?
Hai căn nguyên lớn nhất của việc PT thay đổi được vận số là: thứ nhất, phải thay đổi số mệnh bằng vận số tiên thiên; thứ hai, phải thay đổi số mệnh (đức thiện quả) bằng sự báo ứng tích đức (thiện nhân) của hậu thiên.

Đúng vậy, xem PT có thể khiến người nghèo trở nên giàu có, có thể làm người ốm yếu trở nên khỏe mạnh, có thể làm cho một nhân viên đang gặp nhiều rắc rối được tăng lương hoặc thăng chức, có thể làm cho một công ty nhiều năm kinh doanh lỗ vốn trở nên hưng thịnh, thậm chí có thể giúp cho các cặp vợ chồng gặp trục trặc hồi tâm chuyển ý…

 

看风水能否改变命运?

PT CÓ THỂ THAY ĐỔI VẬN MỆNH HAY KHÔNG?

 

Nghe audio

 

有不少人,见到亲戚或朋友的运程有种种阻滞之时,都会劝他(她)说:“不如看下风水啦!改一下运程啦!”

Có nhiều người nói rằng, khi người thân hoặc bạn bè gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống thì hay khuyên họ là xem PT để thay đổi cuộc sống.

 

看风水是否能真正改善命运呢?

Vậy PT có thể thật sự sửa đổi được vận mệnh hay không?

 

不错,看风水是可以使贫穷的人变成富有,可以使多病的人转成健康,可以使运程阻滞的职员得到加薪或升职,亦可以使蚀本多年的公司变成生意兴隆,更甚至可以使反目的夫妇回心转意……。

Đúng vậy, xem PT có thể khiến người nghèo trở nên giàu có, có thể làm người ốm yếu trở nên khỏe mạnh, có thể làm cho một nhân viên đang gặp nhiều rắc rối được tăng lương hoặc thăng chức, có thể làm cho một công ty nhiều năm kinh doanh lỗ vốn trở nên hưng thịnh, thậm chí có thể giúp cho các cặp vợ chồng gặp trục trặc hồi tâm chuyển ý…

 

在表面上看来风水是可以改善命运的,但是,绝大部分的人都会忽略其中一句含有深奥哲理的名言―――“福地福人居”。

Nhìn vào PT nói chung thì có thể thay đổi được số mệnh, nhưng phần lớn mọi người đều bỏ qua một câu mang tính triết lý sâu sắc trong đó rằng: “Người có phúc ở chỗ đất phúc”.

  

这句话的意思是:天下任何一块好风水的“福地”,都是有“福气”之人才能够居住进去。“福地”亦就是好风水的住宅。

Ý nghĩ của câu nói này là: Bất kỳ nơi “Phúc địa” có PT tốt nào trong thiên hạ đều chỉ người có “Phúc” mới có thể được ở đó. “Phúc địa” chính là nhà ở có PT tốt.

 

换句话说,没有“福气”的人,是绝对不可能居住到好风水的“福地”。

Hay nói cách khác, người không có “Phúc” sẽ tuyệt đối không thể được ở nơi “Phúc địa” có PT tốt.

 

这个“福气”是如何得来的呢?前面的篇幅已经谈过了:一是有生俱来的(即前世带来)。二是今生积善修德所得的。前者是先天的运数,后者是后天之补救而得。

“Phúc khí”này có được như thế nào? Đoạn viết phía trên cũng đã nói đến: thứ nhất là do tiền kiếp mang lại. Thứ hai là Đức tích được trong kiếp này. Tiền kiếp là vận số tiên thiên, còn kiếp này là sự khắc phục hậu thiên.

事实上,风水改变命运只是表面上的现象而已,它是有一定的根源的。

Thực ra, việc PT thay đổi số mệnh chỉ là hiện tượng bề nổi, vì nó cũng có căn nguyên nhất định.

 

风水能够改善命运,最大的两个根源是:一、应先天之运数而改变命运。二、应后天之积善(善因)报应而改善命运(得善果)。

Hai căn nguyên lớn nhất của việc PT thay đổi được vận số là: thứ nhất, phải thay đổi số mệnh bằng vận số tiên thiên; thứ hai, phải thay đổi số mệnh (đức thiện quả) bằng sự báo ứng tích đức (thiện nhân) của hậu thiên.

 

归根结底,真正能够改善命运的,不是风水,而是“因果”两字。

Tóm lại, để có thể thực sự thay đổi số mệnh không phải là PT, mà là hai chữ “nhân quả”.

 

因为,无论是先天之运数,或是后天的修善积德,都是种下“善因”所得来的“善果”。

Bởi vì, cho dù là vận số tiên thiên hay là tu thiện tích đức hậu thiên đều có được “thiện quả” do “thiện nhân” trồng được.

 

TỔNG HỢP LINK KINH NGHIỆM, MẪU BIỂU VÀ HƯỚNG DẪN VỀ TIẾNG TRUNG

 

我从祖传开始研究风水已近二十年。在很早以前就留意这方面的问题。有时候我很想尽力去帮助令人非常同情的穷人,义务为他勘查住宅风水,并吩咐他要如何补 救,如何挡煞,而且处处想法利用最简单省钱的方法去补救,但是主人家主意不定,有的三心两意,有的偏听旁言,往往不能依法照做,结果亦令我白费心机,这是 他“善因”种得太少之故。

Từ khi tôi nghiên cứu PT theo tổ truyền đến nay đã 20 năm, từ lâu nay đã chú ý đến vấn đề này, Có lúc tôi rất muốn cố gắng giúp đỡ những người nghèo khổ, coi nghĩa vụ là khảo sát PT nhà ở cho họ, dặn dò họ khắc phục như thế nào, chắn sát như thế nào, tìm những cách đơn giản ít tiền nhất để khắc phục, nhưng chủ ý của chủ nhà không chắc chắn, có người thì không tập trung, có người thì vẫn còn e dè, luôn không làm đúng theo hướng dẫn, kết quả là phí hoài công sức của tôi, đó là do họ trồng được quá ít “thiện nhân”.

 

约在五年前,我和一位洋行老板交好,他的洋行生意平平,无甚出色。我劝他将写字楼内的房拆去,将公司门口缩入两尺。 他因为实用的习惯,舍不得照做,迟迟拖延三年,生意一直不好。后来,经几个老友力劝,并且动手将他的房墙打烂,他才勉强拆去。因此生意好转,经三个月后, 他自己急急改了公司大门,从此一路好景,打开非洲市场,后发了大财。可惜的是,发了财之后,旧时的老友很少来往了。为什么他当时迟迟拖了三年不拆房墙呢? 这是他运数未到之故。老友将他房墙打烂是他的“福报”到了。

Khoảng 5 năm trước, tôi có kết thân với một ông chủ kinh doanh hàng nước ngoài, công ty đó làm ăn cùng đều đều, không có gì nổi trội. Tôi khuyên anh ta dỡ bỏ căn phòng bên trong phòng làm việc, thu hẹp 60cm cửa của công ty. Anh ta do thói quen thực dụng đã không làm theo, việc kinh doanh kéo dài thêm được 3 năm nhưng không tốt đẹp hơn lên. Sau đó, có thêm mấy người bạn nữa khuyên nhủ và giúp phá tường, anh ta mới đồng ý. Từ đó việc kinh doanh đã có thay đổi, 3 tháng sau, anh ta đã tự mình sửa lại cửa công ty, từ đó mọi chuyện đã khác hẳn, mở rộng thêm thị trường sang châu Phi và sau đó đã phát tài. Nhưng điều đáng tiếc là, sau khi phát tài, những người bạn cũ đã qua lại ít dần. Tại sao lúc đó anh ta kéo dài tận 3 năm mà không chịu dỡ tường? Đó là vì vận số của anh ta chưa tới. Khi những người bạn phá giúp bức tường thì « Phúc báo » mới tới được.

 

更有奇妙的是,有些人的住宅风水受到外环境马路或其他建筑物的煞气影响,运程多年不利。但到了他时来运转(将要得到福报)之时,住宅外面的马路也会由工务局动工改往一边,或是前面起建一座高楼将煞气挡住,因此而自然改好了住宅风水。

Điều kỳ diệu hơn là PT nhà ở của một số người chịu ảnh hưởng sát khí từ con đường bên ngoài hoặc công trình kiến trúc khác, cuộc sống nhiều năm không thuận. Nhưng khi thời vận của anh ta đến lúc chuyển (sẽ được phúc báo), thì con đường bên ngoài căn nhà cũng sẽ được các cơ quan chức năng dịch chuyển sang một bên, hoặc xây phía trước một tòa nhà để chặn sát khí, do đó tự nhiên sẽ làm PT căn nhà tốt hơn lên.

 

TỔNG HỢP LINK MỘT SỐ TÀI LIỆU TIẾNG TRUNG

 

当然,更有很多很多的好风水因为受到外面起建大厦或天桥或马路等等而变成了坏风水。

Đương nhiên, cũng có rất nhiều chỗ PT đang tốt nhưng lại bị xấu đi do sự xuất hiện của một tòa nhà, một cây cầu hoặc một con đường.

 

这一切一切的好与坏,吉与凶的转换,在冥冥中都不能超出“因果报应”的原则之外。

Sự tốt xấu của mọi thứ, sự chuyển đổi của cát hung đều không nằm ngoài nguyên tắc « nhân quả báo ứng ».

 

因此,“风水”是表面的枝叶,“因果”是内在的根源。

Do đó, « PT » chỉ là cành lá bên ngoài, « Nhân quả » mới là căn nguyên bên trong. (LDTTg dịch)

 

Nguồn: baike.baidu com    

LỚP HỌC DỊCH VĂN BẢN TIẾNG TRUNG

Tag:Phong thủy
Gửi bình luận của bạn
Họ tên*
Email*
Bình luận*
Ý kiến bạn đọc
Quảng cáo
ten cac nuocXem ngay xuat hanhNau anPhong thuyMY YOUTUBE
Thống kê truy cập
Vở tập viết
Tu dien chuyen nganh
Học dịch online Ẩn
Học dịch online