Phong thuy

Phong thủy bảo điển - 14 - Phong thủy phòng khách

Ngày đăng: 06/12/2013 03:48:52 - Lượt xem: 4588
Phong thủy bảo điển - 14 - Phong thủy phòng khách
Chức năng của phòng khách là điểm hội tụ của mọi khu vực chức năng, do đó đường vận động nên thông thoáng, tốt nhất nên đặt tại vị trí trung tâm của căn nhà. Phòng khách nên đặt ở phía trước, không nên đặt ở phía sau.

 photo 130802-phongthuy-12_zpsa1a5da5e.jpg

Ảnh Internet

客厅的风水

PHONG THỦY PHÒNG KHÁCH

客厅法文为salon被译为沙龙,是介与私密与公开的空间。在西方是指17世纪起,西欧贵族、资产阶级社会中谈论文学、艺术或政治的社交问题的社交集会。

Phòng khách trong tiếng Pháp là Salon, là không gian chung tách rời với phòng riêng, nó chỉ sự tụ tập trong vấn đề xã giao được bàn luận trong văn học, nghệ thuật và chính trị trong xã hội quý tộc Tây âu và giai cấp tư sản bắt đầu từ thế kỷ 17 ở phương Tây.

在中国,由于南北的文化、地理差异,所以对客厅的大小要求很不同,但是不管大厅小卧或且小厅大卧,客厅都既是家中迎宾待客之所,又是一家大小的日常活动中心。客厅在家居布局中属于战略重地,从客厅的格局就可以看出主人的涵养与气度,即所谓"室雅何须大,花香不在多",而由于客厅的范围广阔,与其他功能空间互相联系,摆设在其中的家具有很多,所以它对整个宅运的影响不可小视,不论是为了美化家居,或是为了趋吉避凶,客厅地位均非常重要,其布置装修都必须仔细考量,才能做到胸有成竹,聚气生财。

客厅的内部格局位置 .

Vị trí cách cục trong phòng khách

客厅是功用的场所,是住宅中所有功能区域得衔接点,所以动线宜开阔,最好设在住宅的中央位置。客厅应在房前,而不宜在房后。相对于房间,客厅采光一定要好光线要充足,讲究?光厅暗房?。若因客厅宽敞,而格一 部分做卧室则不理想。客厅的入口处不宜看到厨房竈台和房门及后门,走道也应该避免直向或横向地贯穿全室。

Chức năng của phòng khách là điểm hội tụ của mọi khu vực chức năng, do đó đường vận động nên thông thoáng, tốt nhất nên đặt tại vị trí trung tâm của căn nhà. Phòng khách nên đặt ở phía trước, không nên đặt ở phía sau. So với căn nhà, phòng khách nên sáng sủa và đủ sáng. Nếu vì phòng khách rộng mà cách đó một quãng ngăn làm buồng ngủ thì không lý tưởng. Cửa vào của phòng khách không nên nhìn vào bếp, vào cửa buồng và cửa sau, đường đi cũng nên tránh xuyên thẳng hoặc ngang qua toàn bộ căn nhà.

客厅的顔色

Màu sắc của phòng khách

客厅的顔色不但影响观感,也能影响情绪。客厅的顔色搭配,虽然不一定要衬户主的五行,但必须要考虑客厅的方向,而客厅的方向,主要是以客厅窗户的面向而定。窗户若向南,便是属于向南的的客厅;窗户若向北,便是属于向北的客厅。正东、正南、正西、正北在方位学上被称为"四正",而东南、西南、西北、东北则被称 为"四隅"认准方向,便可为客厅选择合适的顔色。

Màu sắc của phòng khách không những ảnh hưởng đến cảm quan mà còn có thể ảnh hưởng đến cả tâm tư tình cảm. Màu sắc của phòng khách hài hòa, tuy không nhất định phải phù hợp theo ngũ hành của chủ nhà, nhưng phải xét đến hướng của phòng khách, mà hướng của phòng khách chủ yếu là xác định theo hướng của cửa sổ phòng khách. Nếu cửa sổ ở hướng Nam, thì phòng khách thuộc hướng Nam; cửa sổ ở hướng Bắc thì phòng khách thuộc hướng Bắc. Các hướng chính Đông, chính Nam, chính Tây, chính Bắc trong học thuật gọi là “Tứ chính”, còn các hướng Đông Nam, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc được gọi là “Tứ ngung”, dùng để xác định phương hướng, và có thể chọn màu sắc thích hợp cho phòng khách.

 

TỔNG HỢP LINK KINH NGHIỆM, MẪU BIỂU VÀ HƯỚNG DẪN VỀ TIẾNG TRUNG

 

1、      正四位元的客厅顔色配置。

Thiết kế màu sắc cho phòng khách thuộc bốn hướng chính

东向客厅宜以黄色来作主色。

Phòng khách hướng Đông nên lấy màu vàng làm chủ đạo

东方五行属木,乃木气当旺之地,按照五行生克理论,木克土为财,这即是说土乃木之财,而黄色是"土"的代表色;故此客厅若是向东,在选择客厅用的油漆、墙纸、沙发时,宜选用黄色的顔色系列,深浅均可,只要采用这种顔色,可收旺财之效。

Trong ngũ hành hướng Đông thuộc Mộc, là đất vượng mộc khí, theo lý luận sinh khắc của ngũ hành, Mộc khắc Thổ là tài, tài do Thổ sinh Mộc, nên vàng là màu đại diện cho Thổ; Nếu phòng khách này thuộc hướng Đông, khi chọn sơn, giấy dán tường, salon cho phòng khách, nên chọn màu thuộc hệ màu vàng, vàng đậm hay nhạt đều được, chỉ cần sử dụng màu sắc này sẽ mang lại hiệu quả vượng tài.

南向客厅宜以白色来作主色。

Phòng khách hướng Nam nên lấy màu trắng làm chủ đạo

南方五行属火,乃火气当旺之地,按照五行生克理论,火克金为财,故此若要生旺向南客厅的财气,选用的油漆、墙纸及沙发均宜以白色为首选,因为白色是?金?的代表色。南窗虽有南风吹拂而较清凉,但因南方始终乃火旺之地,若是采用白色这类冷色来布置,则可有效消减燥热的火气。

Trong ngũ hành hướng Nam thuộc Hỏa, là đất vượng Hỏa khí, theo lý luận sinh khắc của ngũ hành, Hỏa khắc Kim là tài, do đó nếu muốn sinh vượng tài khí của phòng khách hướng Nam, trước tiên nên chọn sơn, giấy dán tường, salon cho phòng khách có màu trắng, vì màu trắng đại diện cho Kim. Cửa sổ phía Nam tuy có gió Nam mát mẻ, nhưng do phía Nam là nơi Hỏa vượng, nếu sử dụng gam màu lạnh như màu trắng thì sẽ làm giảm Hỏa khí nóng bức.

西向客厅宜以绿色来作主色。

Phòng khách hướng Tây nên lấy màu xanh lá cây làm chủ đạo

西方五行属金,乃金气当旺之地,金克木为财,这即是说木乃金之财,而绿色乃是木的代表色;故此向西的客厅若是用这种顔色作布置,可收旺之效。

并且向西的客厅下午西照的阳光甚为强烈,不但酷热,而且刺眼,所以用较清淡而又可护目养眼的绿色,十分适宜。

Trong ngũ hành hướng Tây thuộc Kim, là đất vượng Kim khí, Kim khắc Mộc là tài, mà màu xanh lá cây đại diện cho Mộc; do đó phòng khách hướng Tây nên bố trí phòng khách có màu xanh lá cây sẽ có hiệu quả thu vượng. Phòng khách hướng Tây bị nắng chiều rọi chiếu mạnh, không những nóng bức mà còn chói mắt, do đó nếu dùng màu xanh lá cây nhạt là thích hợp vì có thể bảo vệ mắt.

 

TỔNG HỢP LINK MỘT SỐ TÀI LIỆU TIẾNG TRUNG

 

北向客厅宜以红色来作为主色。

Phòng khách hướng Bắc nên lấy màu Đỏ làm chủ đạo

北方五行属水,乃水气当旺之地,而水克火为财;因此若要生旺向北客厅的财气,便应选用似火的红色、紫色及粉红色;无论客厅内的墙纸、沙发椅以及地毯均以三种 顔色为首选。并且从生理角度方面来考虑,冬天北风凛冽向北的客厅较为寒冷,故此不宜用蓝色、灰色及白色这些冷色。若是采用似火的红紫色,则可增添温暖的感觉。

Trong ngũ hành hướng Bắc thuộc Thủy, là đất vượng Thủy khí, mà Thủy khắc Hỏa là tài; nếu muốn vượng tài khí phòng khách hướng Bắc thì nên chọn màu đỏ, màu tím và màu phấn hồng; cho dù chọn sơn, giấy dán tường hay sa-pha đều nên chọn ba màu nói trên trước tiên. Xét từ góc độ sinh lý, gió mùa Đông Bắc trong mùa Đông sẽ làm phòng khách hướng Bắc bị lạnh, không nên dùng các gam màu lạnh như màu xanh lơ, màu ghi hay trắng. Nếu dùng các màu giống lửa như tím hồng có thể làm tăng thêm cảm giác ấm áp.

2、 四隅位元的客厅顔色配置如下:

Phối hợp màu sắc của phòng khách thuộc hướng Tứ Ngung:

东南向客厅主色 宜用黄色

Phòng khách hướng Đông Nam chủ về màu vàng

西南向客厅主色 宜用蓝色

Phòng khách hướng Tây Nam chủ về màu xanh lơ

西北向客厅主色 宜用绿色

Phòng khách hướng Tây Bắc chủ về màu xanh lá cây

东北向客厅主色 宜用蓝色

Phòng khách hướng Đông Bắc chủ về màu xanh lơ (LDTTg dịch)

 
Nguồn: baike.baidu.com            
Gửi bình luận của bạn
Họ tên*
Email*
Bình luận*
Ý kiến bạn đọc
Quảng cáo
ten cac nuocXem ngay xuat hanhNau anPhong thuyMY YOUTUBECap do deCap do vuaCap do kho
Thống kê truy cập
Vở tập viết
Tu dien chuyen nganh
Bài tập xếp câu đúng Ẩn
Bài tập xếp câu đúng
 
 
Thiết kế website