Giải trí

Những “Chứng minh thư” trên cơ thể

Ngày đăng: 28/03/2015 09:40:40 - Lượt xem: 3553
Những “Chứng minh thư” trên cơ thể
Chúng ta đã quen với việc nhận dạng nhân thân bằng vân tay, nhưng trên cơ thể, vẫn còn những bộ phân khác cũng có thể dùng làm căn cứ để nhận dạng cá nhân, đó là.....

Vì sao động vật phải ngủ đông

Xem ngày xuất hành tốt xấu theo lịch Khổng Minh

Sơ lược về phiên dịch bằng máy

Nghề phiên dịch là gì?

Hướng dẫn phát âm chuẩn các thanh điệu b-p; c-ch; j-q; r; s-sh; z-zh

-----

Vân tay: Trong số 6 tỷ người trê trái đất này không thể tìm thấy một cặp vân tay nào bị trùng lặp. Từ năm 1892, các nhà nhân chủng học của Anh sau một thời gian dài nghiên cứu đã đưa ra kết luận này. Nhận dạng qua dấu vân tay cho đến nay vẫn là phương pháp chủ yếu để xác định tội phạm trên thế giới.

Võng mạc mắt: Kết cấu ở võng mạc mắt của mỗi người đều có sự khác nhau. Các chuyên gia dùng máy ảnh điện tử có thể chụp lại được và đây cũng là phương pháp xác định thân phận của con người đáng tin cậy như vân tay.

Vân môi: Vân môi bao gồm cả hình dáng của môi và nó chỉ được chú ý đến trong mấy năm gần đây. Một bác sĩ người Nhật sau khi nghiên cứu đã phát hiện ra, vân môi của mỗi người hoàn toàn khác nhau và không hề thay đổi theo tuổi tác.

Vân não: Não người cũng có “vòng đời” như ở cây cối. Những “vòng đời” này chính là vân não và được đo bằng sóng âm thanh. Căn cứ vào vân não, người ta có thể xác định chính xác tuổi thật của con người.

Bài học dịch Việt-Trung; Trung-Việt có phân tích câu chi tiết 

và hướng dẫn cách dịch tại hocdichtiengtrung.com

Vân máu: Do chất xúc tác và sự lớn nhỏ của các phân tử protein trong máu khác nhau, nên qua sự trợ giúp của máy vi tính, chúng ta có thể nhìn thấy những vòng máu được gọi là vân máu. Tỷ lệ vân máu trùng lặp chỉ là 1/75000 nên vân máu cũng được coi là một “chứng minh thư” rất đáng tin cậy. (LDTTg dịch)

Nguồn: Thế giới phụ nữ (Số 9/02, 1-4-2002)

 

Gửi bình luận của bạn
Họ tên*
Email*
Bình luận*
Ý kiến bạn đọc
Quảng cáo
ten cac nuocXem ngay xuat hanhNau anPhong thuyMY YOUTUBECap do deCap do vuaCap do kho
Thống kê truy cập
Vở tập viết
Tu dien chuyen nganh
Bài tập xếp câu đúng Ẩn
Bài tập xếp câu đúng
 
 
Thiết kế website