Kinh tế

Trung-Mỹ bắt tay miễn thuế sản phẩm CNTT

Ngày đăng: 12/11/2013 11:20:15 - Lượt xem: 2965
Trung-Mỹ bắt tay miễn thuế sản phẩm CNTT
Trung-Mỹ và các nước có thể đạt được thỏa thuận thuế quan bằng 0 đối với các sản phẩm công nghệ vào tháng 7
Ảnh minh họa: Internet


中美等国或于7月达成科技产品零关税协议

Trung-Mỹ và các nước có thể đạt được thỏa thuận thuế quan bằng 0 đối với các sản phẩm công nghệ vào tháng 7

据路透社报道,美国科技界人士表示,中国、美国、欧盟以及其他二十多个国家可能会在未来两个月内达成一项对数十亿美元的科技产品免征关税的协议。
Theo Reuter, các chuyên gia về công nghệ của Mỹ cho biết, Trung Quốc, Mỹ, EU và hơn 20 quốc gia khác có thể sẽ đạt được thỏa thuận miễn thuế quan đối với các sản phẩm công nghệ trị giá hàng tỷ USD trong vòng hai tháng tới.
美国信息技术工业协会高级副总裁约翰·诺弗尔在日内瓦接受电话采访时表示:“我们持非常乐观的态度认为,我们会在七月底之前达成这项协议。”
John Noval – Phó Giám đốc cao cấp của Hiệp hội công nghiệp công nghệ thông tin Mỹ đã trả lời phỏng vấn qua điện thoại từ Geneva: “Với thái độ rất lạc quan, chúng tôi cho rằng sẽ đạt được thỏa thuận này trước cuối tháng 7”
上述国家目前正在就扩大这份16年前签订的WTO信息技术协议规定的零关税产品范围进行谈判,这份协议列出了一长串零关税科技产品的清单,包括个人电脑、笔记本电脑、电话机、传真机、计算机软件、半导体以及许多办公设备。
Các quốc gia nói trên hiện đang mở rộng đàm phán về phạm vi các sản phẩm miễn thuế được quy định trong Thỏa thuận công nghệ thông tin WTO được ký kết 16 năm trước, bản thỏa thuận này đưa ra danh sách các sản phẩm công nghệ thông tin miễn thuế, bao gồm máy tính cá nhân, máy tính xách tay, máy điện thoại, máy fax, phần mềm máy tính, chất bán dẫn và các loại thiết bị văn phòng.
过去几年,这份协议的缔约国数量已经扩大至75个,包括欧盟27个成员国。虽然协议缔约国的数量不足世贸组织159个成员国的一半,但是缔约国间的这些产品的贸易额占这些产品全球贸易额的近97%。
Những năm gần đây, số lượng các nước tham gia bản thỏa thuận này đã lên tới 75 nước, bao gồm 27 nước thành viên EU. Tuy số lượng các nước tham gia thỏa thuận chưa đủ ½ trong số 159 nước thành viên của WTO, nhưng kim ngạch mậu dịch của các sản phẩm này giữa các nước này chiếm tới gần 97% kim ngạch mậu dịch toàn cầu.
华盛顿智囊团信息技术与创新基金会透露,现有协议覆盖了全球贸易近四万亿美元的贸易。该基金会预测,协议扩大后,覆盖的贸易额可能会增加8000亿美元。
Quỹ công nghệ thông tin và sáng tạo (Information Technology &Innovation Foundation) ở Washington cho biết, thỏa thuận này hiện áp dụng cho lượng giao dịch thương mại gần 4000 tỷ USD trên toàn cầu. Quỹ này dự báo, sau khi mở rộng thỏa thuận, lượng kim ngạch mậu dịch được áp dụng có thể sẽ tăng thêm 800 tỷ USD.
包括印度和印度尼西亚在内的现有信息技术协议的20多个缔约国已经决定暂不参与新一轮的信息技术协议谈判。
Hơn 20 quốc gia hiện tham gia thỏa thuận về công nghệ thông tin hiện nay bao gồm cả Ấn Độ và Indonesia đã quyết định tạm thời không tham dự vòng đàm phán mới thỏa thuận về công nghệ thông tin. 
 
LDTT dịch
Nguồn: www.xinhuanet.cn
Tag:Kinh tế
Gửi bình luận của bạn
Họ tên*
Email*
Bình luận*
Ý kiến bạn đọc
Quảng cáo
Tong hop link tai lieusamsamstudio.comTruyện dịchten cac nuocXem ngay xuat hanhNau anPhong thuyMY YOUTUBEgoogleGiam can sau sinh
Thống kê truy cập
Vở tập viết
TDCN
Lạc lối ở Bắc Kinh Ẩn
Lạc lối ở Bắc Kinh