Y dược - SK

Tẩy tế bào chết - Cần chú ý những gì?

Ngày đăng: 10/09/2014 04:16:40 - Lượt xem: 6225
Tẩy tế bào chết - Cần chú ý những gì?
Da đã bị khô hoặc bong da: Tuyệt đối không nên cho rằng tẩy tế bào chết có thể tẩy da, lúc này việc nên làm là giữ ẩm, việc tẩy tế bào chết chỉ làm giảm khả năng tự phòng ngự của da, tình trạng bong da sẽ còn nặng hơn....

Đặt hàng

Phong thủy - Hóa giải góc nhọn của phòng khách

Phiên dịch văn phòng dịch những gì?

Hướng dẫn tự học chữ phồn thể

Sổ tay tự học dịch tiếng Trung

-----

去角质学问大 盲目去伤皮肤

Những điều cần biết về việc tẩy tế bào chết

去角质可以说是美容护肤里最为立竿见影的一个环节,只要使用完去角质产品,皮肤的白嫩程度就可以瞬间提升一个level,因此许多姐妹们都很热衷于去角质。然而,去角质有很多注意事项,你知道嘛?

Tẩy tế bào chết có thể nói là một khâu ít bị ảnh hưởng nhất trong khi chăm sóc da, chỉ cần sử dụng xong sản phẩm tẩy tế bào chết, mức độ trắng mịn của làn da đã được nâng thêm một bậc, do đó rất nhiều chị em nhiệt tình tẩy tế bào chết. Nhưng khi tẩy tế bào chết cũng có những điều cần chú ý, bạn đã biết chưa?

首先,不是每个人都需要去角质。 角质是表皮细胞不断再生的最后产物。角质层位于肌肤的最外层,具有保护肌肤、锁住水分的功能。

Trước tiên, không phải ai cũng cần tẩy tế bào chết. Tế bào chết (chất sừng) là vật chất cuối cùng của quá trình không ngừng tái sinh của tế bào biểu bì. Vị trí lớp sừng nằm ở lớp ngoài cùng của da, có chức năng bảo vệ da và giữ ẩm.

其实角质层并不是一样坏东西,我们为什么要去角质呢?那是因为过厚的老旧角质堆积会造成肌肤粗糙、暗沉,甚至会堵塞毛孔。事实上,正常情况下,人体的新陈代谢会自然而然地使废旧角质脱落。而只有在皮肤老化、清洁不彻底、作息不规律及天气变化的情况下才会使肌肤的自我代谢受到影响,导致多余的角质无法被代谢而造成角质堆积。

Thực ra lớp sừng không phải là thứ gì xấu xa, vậy tại sao chúng ta lại phải loại bỏ nó? Đó là do chất sừng cũ tích tụ lại quá dày sẽ khiến cho làn da thô ráp, có màu sẫm, thậm chí sẽ bịt lỗ chân lông. Trên thực tế, trong trường hợp bình thường, quá trình trao đổi chất của cơ thể người cũng khiến lớp sừng cũ bong ra một cách tự nhiên. Chỉ khi da bị lão hóa, vệ sinh không sạch, nghỉ ngơi không điều độ và thay đổi khí hậu mới khiến sự trao đổi chất của chính làn da bị ảnh hưởng, dẫn đến việc các chất sừng dư thừa không thể đào thải mà tích tụ lại.

所以说,只有出现以下状况时才有必要去角质:

Vì vậy mới nói rằng, chỉ khi xuất hiện các tình trạng dưới đây mới cần tẩy tế bào chết:

1、皮肤看起来有感觉有些暗沉, 同时摸起来的感觉也有点粗糟不平滑。

Thấy da có cảm giác thẫm màu, đồng thời cảm giác khi sờ lên da có chút thô ráp.

2、在使用精华液和面霜之后,感觉很长一段时间之内,护肤品都“浮”在皮肤表面而不能迅速被肌肤吸收。去角质工作最多2周进行一次,过频繁地去角质会把有用的角质层去掉,导致皮肤因失去保护而干燥甚至过敏。

Sau khi sử dụng nước hoa hồng và kem, cảm giác trong một khoảng thời gian khá dài, các sản phẩm bảo vệ da “nổi” trên bề mặt da chứ không thể nhanh chóng thấm sâu vào da. Việc tẩy tế bào chết thực hiện nhiều nhất là 2 tuần/lần, tẩy tế bào chết quá nhiều sẽ tẩy luôn cả những tế bào hữu dụng, dẫn đến việc da bị khô, thậm chí quá nhạy cảm do mất đi sự bảo vệ.

以下情况下千万不能去角质:

Những trường hợp dưới đây không được tẩy tế bào chết:

1、已出现干燥或脱皮:千万不要以为去角质可把皮去掉,这时应该做的是保湿,去角质只会减轻皮肤的自我防御力,脱皮的情形反而会更加严重。

Da đã bị khô hoặc bong da: Tuyệt đối không nên cho rằng tẩy tế bào chết có thể tẩy da, lúc này việc nên làm là giữ ẩm, việc tẩy tế bào chết chỉ làm giảm khả năng tự phòng ngự của da, tình trạng bong da sẽ còn nặng hơn.

2、有发脓或发炎的痘痘:只要有长痘痘都不适合去角质,尤其是具有传染性的脓包痘痘,建议可以避开长痘痘的地方,千万不要碰到痘痘。Mụn có mủ hoặc bị viêm: Chỉ cần có mụn đều không phù hợp để tẩy da chết, nhất là mụn bọc truyền nhiễm, đề nghị có thể tránh những nơi có mụn, tuyệt đối không được chạm vào mụn.

3、有皮肤疾病:如果有皮肤方面的疾病,避免传染,也不适合去角质。例如,扁平疣。

Có bệnh da liễu: Nếu mắc các bệnh da liễu, để tránh lây nhiễm, cũng không phù hợp để tẩy da chết. Ví dụ: HPV.

4、红血丝皮肤:不管是偏干或偏油的红血丝皮肤,都是表皮层很薄(能看到真皮层的微细血管)、水脂膜屏障功能受损的皮肤,所以特别容易受外界侵害而引发刺激、过敏。这样的皮肤,即使在皮肤测试中测出有老废角质,也不要去角质。

Dãn mạch máu dưới da: Cho dù là gãn mạch máu dưới da dạng khô hay dạng dầu, đều là do lớp biểu bì rất mỏng (Có thể nhìn thấy các mạch máu nhỏ  li ti ở da), da bị tổn thương chức năng bảo vệ màng hydrolipid, vì thế đặc biệt dễ bị xâm hại từ bên ngoài, gây kích ứng, dị ứng. Làn da như vậy, cho dù có tế bào chết cũ khi khám da cũng không nên tẩy.

去完角质以后应该做些什么?

Sau khi tẩy tế bào chết nên làm gì?

皮肤表面的角质一旦被去除,肌肤水分就很容易流失。所以去完角质以后一定要马上使用补水产品。比较敏感的肌肤可以使用含洋甘菊等舒敏成分的产品,舒缓肌肤以避免受到刺激。

Một khi lớp tế bào chết trên bề mặt da bị loại bỏ, lượng nước trên da cũng rất dễ mất đi, do đó, sau khi tẩy tế bào chết phải dùng sản phẩm bổ sung nước. Da khá nhạy cảm có thể sử dụng các sản phẩm có thành phần nhẹ như Chamomile.

而肌肤的角质层一旦变薄,锁水的功能也会变弱,所以补完水以后,记得一定要使用锁水的乳液或乳霜,为肌肤制造新的保护膜防止水分流失。

Còn khi chất sừng trên da dã bị mỏng đi, chức năng giữ ẩm cũng bị yếu đi, vì vậy sau khi bổ sung nước, phải nhớ sử dụng kem hoặc sữa giữ ẩm, để ngăn ngừa mất nước ở lớp màng bảo vệ mới tạo trên da. (LDTT dịch)

Nguồn: https://news.xinhuanet.com

Thông tin cho các bạn thật sự cần học dịch văn bản tại đây!

Tag:Y dược - SK
Gửi bình luận của bạn
Họ tên*
Email*
Bình luận*
Ý kiến bạn đọc
Quảng cáo
ten cac nuocXem ngay xuat hanhNau anPhong thuyMY YOUTUBE
Thống kê truy cập
Vở tập viết
Tu dien chuyen nganh
Tặng XU - Tích XU Ẩn
Tặng XU - Tích XU
Thiết kế website