Giải trí

Sơ lược về nước hoa

Ngày đăng: 16/09/2014 11:48:16 - Lượt xem: 3671
Sơ lược về nước hoa
Nếu nói rằng sự ảnh hưởng của con người phương Đông đã mở ra một trang mới trong lịch sử nước hoa đối với việc sử dụng phổ biến công nghệ hương liệu, thì sau đó, công nghệ chưng cất do người Ả Rập phát minh là sự đóng góp mới đối với sự phát triển của nước hoa.

Xem đế giày đoán bệnh

Những sai lầm “Chết người” của phiên dịch

Sự liên quan giữa chiều cao, thu nhập và sức khỏe

Giải mã hiện tượng không có vân tay

Cấp cứu nạn nhân trúng độc khí gas

香水(具有香气的液体)

Nước hoa (Loại dung dịch có hương thơm)

 

香水是一种混合了香精油、固定剂与酒精乙酸乙酯的液体,用来让物体(通常是人体部位)拥有持久且悦人的气味。精油取自于花草植物,用蒸馏法或脂吸法萃取,也可使用带有香味的有机物。固定剂是用来将各种不同的香料结合在一起,包括有香脂、龙涎香以及麝香猫与麝鹿身上气腺体的分泌物。酒精或乙酸乙酯浓度则取决于是香水、淡香水还是古龙水。香水的保存期限通常是五年。

Nước hoa là một loại dung dịch hỗn hợp từ tinh dầu thơm, chất ổn định với cồn hoặc Ethyl Acetate, dùng để giữ mùi cho các vật thể (Thường dùng cho các bộ phận trên cơ thể người)  khỏi mùi cơ thể. Tinh dầu được chiết xuất từ các loại thực vật bằng cách chưng cất hoặc hấp thu chất béo, hoặc cũng có thể sử dụng chất hữu cơ có mùi thơm. Chất ổn định dùng để kết hợp các loại hương liệu khác nhau, bao gồm nhựa thơm, long diên hương cũng như chất tiết từ tuyến xạ của cầy hương và hươu xạ. Nồng độ cồn hoặc Ethyl Acetate sẽ quyết định đó là loại nước hoa, là Eau de Toilette hay Cologne. Thời hạn bảo quản nước hoa thường là 5 năm.

香水是以香精、动物香料酒精以一定比例调制的,喷洒过后可以让人体保持持久的固定气味的液体。香精萃取自植物,动物香料直接取自动物的身体,有麝香龙涎香等,是香水的主要香源。香水加入酒精,是借以酒精的挥发性来达到香气四溢的效果。

Nước hoa được điều chế theo tỷ lệ nhất định giữa tinh chất hương liệu, hương liệu động vật và cồn, sau khi xịt có thể khiến cơ thể người duy trì được thứ dung dịch có mùi ổn định. Tinh chất hương liệu được chiết xuất từ thực vật, hương liệu động vật được chiết xuất trực tiếp từ cơ thể động vật như xạ hương, long diên hương…, đây là các nguồn hương liệu chính của nước hoa. Nước hoa pha thêm cồn là để đạt được hiệu quả tỏa hương nhờ sự bay hơi của cồn.

WEBSITE TỪ ĐIỂN CHUYÊN NGÀNH VIỆT-TRUNG;TRUNG-VIỆT => TẠI ĐÂY

根据香水的浓度一般将香水分为:

Căn cứ vào nồng độ, thông thường, nước hoa được chia thành các loại dưới đây:

一、EDP (EAU DE PERFUME) 持香率较久的香水,即淡香精, 赋香率约为10-15%,持续的时间约5-6小时, 价格也比一般香水略高。所谓EDP就是Eau de Perfume的简称,浓度比香精清淡些,且价格也比香精稍低,适用于白天外出时;

1, EDP (EAU DE PERFUME): Loại nước hoa giữ mùi khá lâu, là tinh chất hương liệu nhẹ, tỷ lệ mùi hương khoảng 10-15%, thời gian giữ mùi khoảng 5-6 giờ, giá cũng cao hơn một chút so với nước hoa thông thường. Cái tên EDP chính là Eau de Perfume, nồng độ nhẹ hơn tinh chất hương liệu, nên giá cũng thấp hơn tinh chất hương liệu, phù hợp dùng vào ban ngày ở ngoài trời.

二、EDT (EAU DE TOILETTE) 泛指一般淡香水,赋香率约为5-10%,持续的时间约2-3小时。 价格最便宜,也是最常见最被广泛使用的。所谓EDT就是Eau de Toilette的简称,对于第一次尝试使用香水试用者是个不容易出错的选择,从居家到办公都适宜。

2, EDT (EAU DE TOILETTE) phần nhiều là loại nước hoa nhẹ, tỷ lệ mùi hương khoảng 5-10%, thời gian giữ mùi khoảng 2-3 giờ. Giá rẻ nhất, và cũng là loại thường được sử dụng rộng rãi nhất. EDT chính là Eau de Toilette, đối với những người lần đầu xức nước hoa thì đây là một lựa chọn chính xác, vì loại nước hoa này có thể dùng cả khi ở nhà hoặc đến công sở.

远古时代人类就有使用香料改变人体气味,香料的使用并作为上层统冶者的专利香水的起源已随着岁月的流逝而被人们淡忘。如果说在东方人影响下对香料工艺的普遍使用翻开了香水历史的第一页,那么其后便是阿拉伯人发明的蒸馏工艺对香水的发展作出了新贡献。接下来,十字军东征使得法国人发现了香精油的存在,并由此确定了今天法国在香水王国里至高无上的地位。

Con người đã sử dụng hương liệu để thay đổi mùi cơ thể từ xa xưa, khởi nguồn của việc sử dụng hương liệu và bản quyền sáng chế nước hoa của tầng lớp thống trị cao cấp đã mất dần theo năm tháng và bị lãng quên. Nếu nói rằng sự ảnh hưởng của con người phương Đông đã mở ra một trang mới trong lịch sử nước hoa đối với việc sử dụng phổ biến công nghệ hương liệu, thì sau đó, công nghệ chưng cất do người Ả Rập phát minh là sự đóng góp mới đối với sự phát triển của nước hoa. Tiếp đó, cuộc Thập tự chinh sang phương Đông đã khiến Pháp phát hiện sự tồn tại của tinh dầu hương liệu, và nhờ đó đã xác định vị trí không gì sánh nổi của Pháp trong vương quốc nước hoa.

二战末期,香水消费者的数量剧增,尤其是1945年,MOUSTACHE香水的创制成功使得男用香水重新成为时尚,这个潮流随着EAU SAUVAGE香水(1966)的成功而发展、并由此肯定了男用香水的全部魅力。

Cuối chiến tranh thế giới thứ hai, số lượng người tiêu dùng nước hoa tăng mạnh, nhất là năm 1945, sự thành công trong sáng chế nước hoa MOUSTACHE đã khiến loại nước hoa dành cho nam giới một lần nữa trở nên thời thượng, trào lưu này phát triển theo sự thành công của nước hoa EAU SAUVAGE (1966), và nhờ đó đã khẳng định toàn bộ sức hấp dẫn của nước hoa dành cho nam giới.

香水工业象所有其它工业一样,始终能够做到迅速适应种种社会巨变,不失时机地开发出清香型,东方型或花香型香水便是例证之一。

Ngành công nghiệp nước hoa cũng giống như các ngành công nghiệp khác, luôn có thể nhanh chóng thích ứng với mọi sự biến đổi lớn của xã hội, họ đã không bỏ lỡ thời cơ phát triển các loại nước hoa mùi nhẹ, mà nước hoa Phương Đông hoặc hương hoa là một trong những mùi đặc trưng đó.

人们不断创造出更新颖更独特的香精,从而组成了香水世界的一部分,这一潮流已成为我们生活的时代的标志。

Con người không ngừng sáng tạo ra những tinh chất hương mới lạ và độc đáo, từ đó tạo ra một phần của thế giới mùi hương, trào lưu này đã trở thành tiêu chí thời đại trong cuộc sống của chúng ta.

LDTTg dịch

Nguồn: Baike.baidu.com

Thông tin cho các bạn thật sự cần học dịch văn bản tại đây!

 

Tag:Nước hoa
Gửi bình luận của bạn
Họ tên*
Email*
Bình luận*
Ý kiến bạn đọc
Quảng cáo
Tong hop link tai lieusamsamstudio.comten cac nuocXem ngay xuat hanhNau anPhong thuyMY YOUTUBEGiam can sau sinh
Thống kê truy cập
Vở tập viết
Lazada