VH-XH

Phụ nữ Anh: Bảo quản trứng đông lạnh cho tương lai

Ngày đăng: 24/04/2015 10:36:44 - Lượt xem: 2909
Phụ nữ Anh: Bảo quản trứng đông lạnh cho tương lai
Thông thường, phụ nữ sau tuổi 35 sẽ bị suy giảm khả năng sinh nở và chất lượng trứng, do đó, bảo quản trứng đông lạnh trong độ tuổi từ 20-30 là lý tưởng nhất.

Hưởng ứng "Ngày giấc ngủ thế giới"

Sổ tay tự học dịch tiếng Trung

Bảng cân đối tài sản

Họ trong tiếng Trung

Kinh nghiệm học viết chữ Hán

-----

Trong một xã hội ngày càng nhiều áp lực và bận rộn như hiện nay, thời gian lập gia đình của người Anh ngày càng muộn, nhưng niềm hy vọng được làm bố mẹ của họ vẫn không hề suy giảm. Tuổi ngày càng cao, cho dù là nam hay nữ thì họ vẫn phải đối mặt với vấn đề khả năng sinh nở bị ảnh hưởng, nhất là đối với những phụ nữ cao tuổi, họ không chỉ sẽ gặp khó khăn trong việc thụ thai mà tỷ lệ sảy thai cũng cao hơn. Theo thống kê, những rủi ro bị sảy thai của phụ nữ trên 40 tuổi chiếm khoảng 40%.

 

File  audio

Với những lý do trên, một số bệnh viện cấy ghép y học của Anh đã dần dần mở rộng cánh cửa đối với những cặp nam nữ khỏe mạnh, hy vọng thông qua dịch vụ bảo quản đông lạnh trứng hoặc tinh trùng, để giúp cho họ thỏa mãn tâm nguyện bảo tồn khả năng sinh nở bằng kỹ thuật y học. Chuyên gia cấy ghép cho biết, bảo tồn trứng hoặc tinh trùng của mình trong độ tuổi sinh nở đẹp nhất sẽ tạo điều kiện cho họ có một gia đình hạnh phúc khi sự nghiệp đã thành đạt.

 

Thông thường, phụ nữ sau tuổi 35 sẽ bị suy giảm khả năng sinh nở và chất lượng trứng, do đó, bảo quản trứng đông lạnh trong độ tuổi từ 20-30 là lý tưởng nhất. Trứng là tế bào lớn nhất của cơ thể, so với tinh trùng, việc lấy trứng dễ dàng hơn nhiều và số lượng cùng nhiều hơn. Nhưng trong trứng có nhiều thành phần nước, khi đông lạnh sẽ hình thành thể kết tinh, nên quá trình rã đông sẽ dễ làm hỏng trứng do các tổ chức tế bào bị nứt. Do đó, việc rút nước trứng trước khi làm đông lạnh là một khâu bắt buộc và cũng là công việc khó khăn nhất. Gần đây, một kỹ thuật mới phát minh đã duy trì được hoạt tính của trứng sau khi rã đông và tỷ lệ thụ thai thành công cũng tăng cao gần bằng tỷ lệ của trứng tươi.

 

Bài học dịch Việt-Trung; Trung-Việt có phân tích câu chi tiết 

và hướng dẫn cách dịch tại hocdichtiengtrung.com

 

Việc lựa chọn lưu giữ đông lạnh trứng của mình khi còn trẻ có thể giúp rất nhiều phụ nữ có thể thỏa mãn tâm nguyện của mình mà vì một lý do nào đó họ bị nhỡ mất cơ hội sinh nở tự nhiên. Ở một khía cạnh khác, họ sẽ có đủ thời gian và yên tâm theo đuổi sự nghiệp của mình, hoặc tiếp tục duy trì cách sống hiện đại cho đến khi họ quyết định sẽ có con. Với chi phí khoảng 2.200 bảng Anh, các phụ nữ trẻ, thậm chí có người tới 50 tuổi vẫn có thể được làm mẹ bằng trứng của họ đã được đông lạnh từ nhiều năm trước.

 

Mặc dù về mặt kỹ thuật vẫn có những khó khăn, nhưng các nhà khoa học dự báo, nhu cầu thị trường bảo quản đông lạnh trứng vẫn cao hơn thị trường bảo quản đông lạnh tinh trùng. Ngoài những phụ nữ tạm thời lo cho sự nghiệp, những phụ nữ theo đuổi những công việc nguy hiểm, những phụ nữ phải cắt bỏ buồng trứng hoặc phải xạ trị... sẽ là những khách hàng nhiệt tình nhất của dịch vụ bảo quản đông lạnh trứng.

 

Cho đến nay (năm 2006) đã có 23 bệnh viện của Anh được phép thực hiện dịch vụ này. Đối tượng cùa họ hiện nay phần lớn là các bệnh nhân ung thư hoặc trứng còn dư lại sau khi tiến hành thụ tinh nhân tạo. (LDTTg dịch)

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam – số 45 

Tag:VH-XH
Gửi bình luận của bạn
Họ tên*
Email*
Bình luận*
Ý kiến bạn đọc
Quảng cáo
samsamstudio.comten cac nuocXem ngay xuat hanhNau anPhong thuyMY YOUTUBE
Thống kê truy cập
Vở tập viết
Tu dien chuyen nganh
 
 
 
Thiết kế website