Phong thuy

Phong thủy bảo điển - 20 - Phong thủy về cầu thang

Ngày đăng: 16/04/2014 03:52:27 - Lượt xem: 3131
Phong thủy bảo điển - 20 - Phong thủy về cầu thang
Có người cho rằng cầu thang và căn buồng khác nhau và chỉ có chức năng làm lối đi. Thực ra, cầu thang vừa là nơi nhận và thoát khí trong nhà, và cũng là nơi dễ phát sinh các sự cố, nếu đặt sai vị trí sẽ mang lại tổn hại cho gia đình.

 photo 140416-PT20_zps665e0336.jpg

Ảnh Internet (cauthangcaocap.vn)

楼梯风水

PT CẦU THANG

 

在传统的建筑型制里,譬如干阑式建筑、吊脚楼等,楼梯是比较重要的组成部分,有承上啓下的作用。现代的住宅由于多是平面的结构,楼梯经常只是作为一种公共的设施,所以不少人对它的作用并不重视,但是随着复式、跃式、别墅、TownHouse等结构住宅的流行,家居多个的层面的空间分隔就要靠楼梯来衔接。这时候楼梯就被纳入住宅的内部空间,它的方位、形状从此就对住宅的内捕布局産生了强烈的影响。

Trong tạo hình kiến trúc truyền thống ví dụ như kiến trúc Lana (kiến trúc Thái Lan) hoặc nhà sàn, cầu thang là một phần cấu thành khá quan trọng, có tác dụng đỡ trọng lực. Các căn nhà hiện đại phần lớn mang kết cấu mặt bằng, nên cầu thang thường chỉ là một bộ phận dùng chung, do đó nhiều người thường bỏ qua tác dụng của nó. Với đà thịnh hành của các kiểu kết cấu nhà như nhà kép, biệt thự, TownHouse, sự phân chia không gian tầng lớp của phần lớn nhà ở thường là cầu thang. Lúc này cầu thang được quy về không gian bên trong của nhà ở, phương vị, hình dáng của nó có ảnh hưởng mạnh đến bố cục bên trong của căn nhà.

 

TỔNG HỢP LINK KINH NGHIỆM, MẪU BIỂU VÀ HƯỚNG DẪN VỀ TIẾNG TRUNG

 

楼梯的位置

Vị trí của cầu thang

有认认为楼梯和房间不同,只是发挥通道的功能。其实,楼梯既是家中接气与送气的所在,也是很容易发生事故的地方,倘若弄错设置方位,就会给家中带来损害。

Có người cho rằng cầu thang và căn buồng khác nhau và chỉ có chức năng làm lối đi. Thực ra, cầu thang vừa là nơi nhận và thoát khí trong nhà, và cũng là nơi dễ phát sinh các sự cố, nếu đặt sai vị trí sẽ mang lại tổn hại cho gia đình.

 

楼梯的理想位置是靠墙而立。当楼梯迎大门而立时,为了避免楼上的人气与财气在开门时会冲门而出,可在梯级与大门对面之处,放一面凸镜,以把气能反射回屋内。设置楼梯时绝对要避免的主位是房屋的中心,在住宅的中央穿过的楼梯等于把家一分为二,这会带来导致家中多口角,夫妻不和甚至离散,在风水中是不利的。家居楼梯一般有三种类型,一种是螺旋梯,一种是斜梯,一种是半途有转弯平台的楼梯。相对于斜梯和半途有转弯平台的楼梯来说,楼梯的第一个台阶位置在房屋中心还无碍,如果到达楼梯尽头的平台是房屋中心,就是大凶的格局。

Vị trí lý tưởng đặt cầu thang là cạnh tường. Khi cầu thang cùng hướng với cửa chính, để tránh nhân khí và tài khí trên gác bị thoát ra ngoài khi mở cửa, có thể đặt ở chỗ đối diện với bậc thang và cửa chính một chiếc gương lồi, để khí có thể quay trở lại trong phòng. Khi bố trí cầu thang, chủ thể phải tuyệt đối tránh là trung tâm căn phòng, cầu thang xuyên qua trung tâm căn phòng coi như căn nhà bị chia đôi, sẽ làm cho gia đình hay cãi nhau, vợ chồng bất hòa thậm chí chia tách, trong PT đó là điều bất lợi. Cầu thang trong nhà thường có ba kiểu, thứ nhất là kiểu xoắn ốc, thứ hai là kiểu dốc và thứ ba là kiểu cầu thang xoáy một nửa có phần chiếu nghỉ phẳng. Đối với kiểu cầu thang có chiếu nghỉ phẳng và cầu thang chéo, vị trí bậc thứ nhất của cầu thang ở giữa phòng thì không có trở ngại, nếu chiếu nghỉ ở đầu cuối của cầu thang ở trung tâm phòng thì lại là cách cục đại hung.

 

楼梯底下可以摆放植物,或者做储物柜,但不宜作餐厅、厨房、卧室等。

Dưới gầm cầu thang có thể bầy cây cảnh hoặc tủ cất đồ, nhưng không nên làm nhà ăn, bếp hoặc buồng ngủ.

 

TỔNG HỢP LINK MỘT SỐ TÀI LIỆU TIẾNG TRUNG

 

楼梯的形状

Hình dáng của cầu thang

楼梯是快速移气的管道,能让气能自家里的一层往另一层移动,当人们在梯级上上下下,便会搅动气能,促使其沿楼梯快速的移动。为了在家居达到藏风聚气的目的,气流必须回旋而忌直冲,因此,楼梯的坡度越陡,风水上的负面效果越强,所以楼梯的坡度应以缓和较好在,形状上,以螺旋梯和半途有转弯平台的楼梯为首选,另外要注意的是最好用接气与送气较缓的木制的梯级,少用石材与金属制成的梯级。

Cầu thang là đường ống dịch chuyển khí rất nhanh, để khí có thể dịch chuyển từ tầng này đến tầng khác trong căn nhà, khi mọi người lên xuống cầu thang sẽ làm khuấy động khí, thúc đẩy khí dịch chuyển nhanh theo cầu thang. Để đạt được mục đích tàng phong tụ khí trong nhà, luồng khí phải xoáy và kỵ xung thẳng, do đó cầu thang càng dốc thì hiệu quả ngược về PT càng mạnh, do đó độ dốc của cầu thang nên thoai thoải mới tốt, về hình dáng, tốt nhất là cầu thang xoắn ốc và kiểu xoáy một nửa có chiếu nghỉ, ngoài ra điều cần chú ý là bậc thang bằng gỗ để nhận và lưu chuyển khí chậm, nên ít sử dụng bậc thang bằng đá và kim loại. (LDTTg dịch)

Nguồn: baike.baidu.com            

 

LỚP HỌC DỊCH VĂN BẢN TIẾNG TRUNG

 

Tag:Phong thủy
Gửi bình luận của bạn
Họ tên*
Email*
Bình luận*
Ý kiến bạn đọc
Quảng cáo
Tong hop link tai lieusamsamstudio.comTruyện dịchten cac nuocXem ngay xuat hanhNau anPhong thuyMY YOUTUBEgoogle
Thống kê truy cập
Vở tập viết
TDCN
MỜI BẠN THAM KHẢO Ẩn
MỜI BẠN THAM KHẢO