India

Nơi Chuột được tôn làm Thần Thánh

Ngày đăng: 12/03/2016 09:55:51 - Lượt xem: 4024
Nơi Chuột được tôn làm Thần Thánh
.... vào mỗi buổi sáng sớm, có thể tới cả vạn con chuột kéo đến đây "ăn sáng", vì người dân trong vùng đều tới dâng cũng các loại đồ ăn và sữa, ....

Người H'Mông chơi Tết độc lập

Thú vị về "chợ cóc" giữa lòng Bắc Kinh

Tìm hiểu tình hình tín dụng của đối tác

Vị trí kê giường theo phong thủy

Sổ tay tự học dịch tiếng Trung

-----

Karni Mata Temple - Ngôi đền Hindu duy nhất trên thế giới tôn thờ loài Chuột.

Bất kỳ ngôi đền nào cũng đều gắn liền với một hoặc vài phiên bản về sự tích của ngôi đền, nhưng ở đây có lẽ, hợp lý hơn cả là truyền thuyết thần Karni Mata nhân từ đã cho các chiến binh đào ngũ đáng bị phạt tội chết được đầu thai làm chuột, được cung cấp đồ ăn thức uống, và coi đó là một cách thể hiện lòng biết ơn đối với những con người dù mắc phải lỗi lầm nhưng đã từng xông pha bảo vệ đất nước.

Vụ này thì Ad cũng chỉ nghe nói thôi, là vào mỗi buổi sáng sớm, có thể tới cả vạn con chuột kéo đến đây "ăn sáng", vì người dân trong vùng đều tới dâng cũng các loại đồ ăn và sữa, muộn hơn một chút, khi mặt trời đã đứng bóng, đàn chuột lại kéo nhau đi, trốn tránh ở những gốc cây bụi cỏ hoặc xó xỉnh nào đó, nên trong đền chỉ còn lại khoảng vài trăm con chuột lười biếng.

Nghe nói đến đây, chắc nhiều người sẽ cảm thấy rùng mình và sợ hãi lũ chuột sẽ là một nguồn bệnh khủng khiếp, nhưng trên thực tế, kể từ khi được xây dựng từ đầu thế kỷ 20 đến nay, chưa có một dịch bệnh nào liên quan đến chuột xảy ra ở vùng này, phải chăng, khi đã được phong làm Thần Thánh, Thần Chuột đã thể hiện quyền năng và "Phù hộ" cho chúng sinh ???

 

Từ thành phố Bikaner, bang Rajasthan, bắt chuyến xe bus đi khoảng hơn 30 phút là đến thị trấn Deshnok. Từ điểm dừng ở ngã ba đường, mọi người đi bộ theo con đường này khoảng 600m là đến Karni Mata temple.

 

Ngôi đền được chạm khắc rất đẹp hàng ngày đón các vị khách địa phương và từ phương xa đến!

 

Một dãy hàng quán bên ngoài cửa đền vừa là nơi bán đồ cúng, vừa là nơi trông giày dép, cứ vào đền là phải đi chân đất, nếu không mua đồ cúng, giày dép vẫn có thể để ở bất kỳ chỗ nào mà không lo bị mất. Khay đồ cũng được xếp sẵn với đầy đủ đồ cúng là có hoa, có nến, có búi chỉ màu đỏ vàng, có hộp bánh và có một quả dừa.

 

Khu điện chính của đền không lớn và chỉ những người theo đạo Hindu mới được vào bên trong, họ trật tự xếp hàng vào dâng lễ và cầu khấn. Anh chàng áo kẻ ở góc dưới của ảnh là người nhà đền. Sau mỗi đợt khách, anh vào bên trong, mang những quả dừa ra chặt, nước dừa được đổ vào thùng cho khách uống lấy lộc, còn vỏ và cùi dừa thì chuyển vào kho cho Thần xơi!

Thần vừa xơi cùi dừa xong.

 

Vào đền không mất vé, nhưng khách mang theo máy ảnh hoặc điện thoại chụp ảnh sẽ phải nộp phí 10K VND. Những vị Thần này đã quá quen với người, nên cứ vô tư chạy nhảy tung tăng trong ngôi nhà của mình, còn con người thì tự giác quan sát và né tránh để khỏi dẫm phải Thần. Thần nhảy nhót khắp nơi, shit của Thần cũng vương vãi khắp nơi, dẫm phải shit Thần thì không sao, chứ ai chẳng may dẫm chết Thần sẽ phải dâng đền một vị thần đúc bằng bạc với khích thước và trọng lượng tương đương. Trong đền còn có vài Thần chuột bạch, nhưng Thần rất ít khi xuất hiện, ai mà may mắn được chiêm ngưỡng Thần sẽ gặp nhiều may mắn!

 

Chuột được cung cấp đủ đồ ăn thức uống, ăn no rồi cuộn tròn, giấu đầu, ngủ không vẫy tai ở góc tường giữa những ồn ào của người qua lại

  

 

Ngôi đền khá nổi tiếng trong đạo Hindu, có rất nhiều khách từ khắp nơi đến đây, họ rải các miếng bánh ở khắp nơi cho chuột ăn. 

 

Họ mua sữa dâng cho chuột.....

 

...rồi ngắm

 

Chuột xúm vào uống sữa, cái chậu thì to thế mà vẫn có lúc chúng tranh nhau chí chóe, làm bắn tung cả sữa ra xung quanh. Có những người còn sùng bái đến mức nhặt ăn những mẩu bánh Thần Chuột đã thưởng thức hoặc chấm ngón tay vào chậu sữa như thế này và mút, họ coi đó là sự hưởng lộc của Thần.....

 

 

Các ang nước sạch để các Ngài giải khát!

Sữa tươi ngon, các Ngài tập trung cao độ để thưởng thức!

 

Những cặp mông múp míp!

 

Những cặp đôi tạo hình duyên dáng, :D :D :D

 

Trước khi từ biệt các Ngài ra về, đừng quên dừng lại để chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc tuyệt vời. Thần Chuột được chạm nổi trên cánh cửa bằng bạc.

 

Còn trên các bức tường, từ ngoài vào trong, chỗ nào cũng có những hình chạm khắc tuyệt vời trên đá cẩm thạch trắng!

 

Các hoa văn rất hiện đại...

 

...và mềm mại.

 

Đây còn là nơi các cặp đôi mới cưới tới "trình diện" Ngài, cầu mong Ngài ban phước và phù hộ cho họ một cuộc sống bình an và sung túc!

Phía ngoài sân đền khá sạch sẽ, còn bên trong đền, mặc dù cứ một lúc lại có người quét sàn nhưng chỉ sạch được chốc lát, mặc dù chỗ nào cũng phảng phất mùi của Thần đền, nhưng cứ đến đây đi, để thấy: Thần Chuột cũng thân thiết với thần dân như thế nào!

Đó là Karni Mata temple - India. (2/2016)

Bài và ảnh: LDTTg

 

LỚP HỌC DỊCH VĂN BẢN TIẾNG TRUNG

TỔNG HỢP LINK KINH NGHIỆM, MẪU BIỂU VÀ HƯỚNG DẪN VỀ TIẾNG TRUNG

TỔNG HỢP LINK MỘT SỐ TÀI LIỆU TIẾNG TRUNG

Tag:India
Gửi bình luận của bạn
Họ tên*
Email*
Bình luận*
Ý kiến bạn đọc
Quảng cáo
ten cac nuocXem ngay xuat hanhNau anPhong thuyMY YOUTUBE
Thống kê truy cập
Vở tập viết
Tu dien chuyen nganh
Học dịch online Ẩn
Học dịch online