Giải trí

Những bức ảnh tuyệt đẹp về bướm và chuồn chuồn

Ngày đăng: 29/08/2015 04:05:25 - Lượt xem: 3945
Những bức ảnh tuyệt đẹp về bướm và chuồn chuồn
Khi bướm và chuồn chuồn chưa thức giấc, Mauro Maione đã chụp được những khoảnh khắc đẹp mê hồn về chúng.

Chia sẻ vài cách tra từ khó

Cách viết số tiền trong tiếng Trung

Hướng dẫn tự học chữ phồn thể

Sổ tay tự học dịch tiếng Trung

Hướng dẫn phát âm chuẩn các thanh điệu b-p; c-ch; j-q; r; s-sh; z-zh

-----

据英国《每日邮报》8月13日报道,意大利摄影师莫罗·马约内(Mauro Maione)在罗马附近的卡斯泰利罗姆公园拍到了日出前蝴蝶和蜻蜓在花丛间栖息的迷人照片。照片中,在清晨的阳光下,蝴蝶和蜻蜓在花丛间摆出惊人对称的造型。

Theo báo “Bưu điện hàng ngày” của Anh ngày 13/8, Mauro Maione - nhiếp ảnh gia người Ý đã chụp được những bức ảnh đẹp mê hồn về loài bướm và chuồn chuồn khi chúng chưa thức giấc ở công viên Castelli Romani gần Roma. Trong các bức ảnh, với ánh sáng của buổi sớm, bướm và chuồn chuồn tạo hình đối xứng tuyệt đẹp trên các nhành hoa. 

对于马约内来说,捕捉昆虫在同一株植物的两侧摆出相似的造型绝对是一个挑战。每天清晨,他在日出之前到达公园开始捕捉镜头,他要在昆虫们还没有活跃起来之前尽快完成拍摄。他说:“有时候在草丛间,我会发现一大群蝴蝶栖息在同一片灌木丛间。日出之前,它们真的是静止不动,这使得我更容易拍摄它们。在拍摄的过程中,我从来不用荷尔蒙,因为我想让每一个镜头尽可能自然。”

Đối với Maione, chụp được tạo hình cân xứng của các loài côn trùng trên cùng một nhành cây là một cuộc thử thách. Mỗi sớm hàng ngày, ông bắt đầu tìm kiếm những góc máy đẹp trong công viên trước khi mặt trời mọc, ông phải cố gắng hoàn thành việc chụp ảnh trước khi đám côn trùng có sự hoạt động. Ông cho biết: “Lẫn trong đám cỏ, có những lúc tôi phát hiện cả một đàn bướm đang ngủ trên một bụi cây. Trước khi mặt trời ló rạng, chúng yên lặng không hề động đậy nên đã giúp tôi chụp chúng dễ dàng hơn. Trong quá trình chụp hình, tôi chưa bao giờ dùng đến chất kích thích với chúng, vì tôi muốn những bức hình phải tự nhiên nhất”.

考虑到万物以相当混乱的方式生长,对称在自然界中可谓是出乎意外的存在。对称通常被用来判断鸟类和昆虫遗传适合度的标志。那些翅膀上的图案完美对称的生物被认为更加“合适”也对异性更加有吸引力。心理学家同时发现人类对于对称的魅力也没有免疫力,人们认为拥有更加对称的脸部的异性更具有吸引力。人类也将对称视为判断人工与自然世界是否美丽的标志。

Nói đến sự sinh trưởng theo phương thức khá bất quy luật của vạn vật, sự đối xứng trong giới tự nhiên có thể coi là sự tồn tại ngoài ý muốn. Sự đối xứng thường được dùng vào việc xác định tiêu chí độ phù hợp về di truyền của loài chim và côn trùng. Các loài sinh vật có sự đối xứng hoàn hảo về hoa văn trên đôi cánh được cho là “Phù hợp” nhất và cũng có sự hấp dẫn nhất đối với con khác giới. Các nhà tâm lý học cúng phát hiện thấy con người không có khả năng miễn dịch đối với sức hấp dẫn của sự đối xứng, con người cho rằng, người khác giới có khuôn mặt cân xứng sẽ càng hấp dẫn. con người cũng coi sự đối xứng là tiêu chí xác định thế giới tự nhiên và nhân tạo có đẹp đẽ hay không.

 

LDTTg dịch

Nguồn bài và ảnh: www.xinhuanet.com

Gửi bình luận của bạn
Họ tên*
Email*
Bình luận*
Ý kiến bạn đọc
Quảng cáo
Tong hop link tai lieusamsamstudio.comten cac nuocXem ngay xuat hanhNau anPhong thuyMY YOUTUBEGiam can sau sinh
Thống kê truy cập
Vở tập viết
Phu kien cong nghe