KH-KT-CN

Nhà máy điện từ rác thực phẩm

Ngày đăng: 21/02/2014 03:04:29 - Lượt xem: 2920
Nhà máy điện từ rác thực phẩm
(2006) Singapore tuyên bố, nước này đang tiến hành xây dựng một nhà máy điện sử dụng nguyên liệu là rác thực phẩm.

Phân biệt Công nghiệp nặng-công nghiệp nhẹ

Sự khác nhau giữa làn da nhạy cảm và dị ứng

Công dụng của quả dâu tằm

Từ điển tổng hợp

Cách viết số tiền trong tiếng Trung

-----

Rác thải từ thực phẩm cũng có thể trở thành nguyên liệu sản xuất điện

新加坡政府有关部门日前宣布,新加坡正着手建设首家完全用食品垃圾作原料的发电厂,该厂的建设方案一经公布便得到许多企业家的积极投资,目前,项目建设经费已全部到位。

Một cơ quan hữu quan của Chính phủ Singapore mới đây (tin năm 2006) đã tuyên bố, họ đang bắt tay xây dựng nhà máy phát điện đầu tiên có nguồn nguyên liệu hoàn toàn từ rác thực phẩm. Phương án xây dựng nhà máy này vừa được công bố đã có ngay nguồn đầu tư tích cực của các doanh nghiệp. Cho đến nay, kinh phí xây dựng của dự án đã được chuẩn bị đầy đủ.

负责设计该发电厂的新加坡理工大学有关专家表示,该国目前的垃圾处理站平均每天要处理大约1400吨食品垃圾,随着国际油价不断上涨,这些垃圾的运输费用也在迅速增加,导致清洁城市的市政开销持续膨胀,因此,政府委托有关专家研究对策,希望将垃圾变废为宝。

Các chuyên gia của Trường Đại học Bách khoa Singapore - đơn vị chịu trách nhiệm thiết kế nhà máy điện này, cho biết hiện nay, các trạm xử lý rác hàng ngày phải xử lý trung bình khoảng 1.400 tấn rác thực phẩm. Theo đà tăng liên tục của giá dầu thế giới, chi phí vận chuyển rác cũng tăng theo, làm cho chi phí vệ sinh môi trường của thành phố cũng bị ảnh hưởng. Do đó, Chính phủ đã giao cho các chuyên gia nghiên cứu các phương án, hy vọng biến rác thải thành nguồn năng lượng.

新加坡理工大学的有关专家经过一系列研究后,从这些有机垃圾中提炼出了沼气等生物有机气体设计出以这些气体燃料发电机组,最终,食品垃圾发电厂的建设方案得到政府方面的肯定。

Sau khi nghiên cứu, các chuyên gia của Trường Đại học Bách khoa Singapore đã chiết xuất được loại khí đốt hữu cơ từ rác hữu cơ. Đồng thời, họ đã thiết kế được một loại máy phát điện sử dụng nhiên liệu đốt này và cuối cùng, phương án xây dựng nhà máy điện từ rác cũng đã có được sự ủng hộ từ phía Chính phủ.

该国政府有关官员表示,建设首家垃圾发电厂是新加坡社会向环保、节约及可持续发展型社会转变的重要一步,该工厂投产后制造的电能将主要满足该国工业地区的用电需求,因此许多企业都积极给这个项目进行投资。此外,如果利用生物有机气体进行发电的实际工作做得好,那么政府下一步将组织专家研制能用生物有机气体做燃料汽车发动机

Một quan chức Chính phủ cũng cho biết, việc xây dựng nhà máy điện từ rác đầu tiên này là một bước tiến quan trọng trong sự thay đổi đối với việc bảo vệ môi trường, tiết kiệm cũng như duy trì sự phát triển xã hội của Chính phủ, điện được sản xuất từ nhà máy này sẽ chủ yếu đáp ứng cho nhu cầu dùng điện của các khu công nghiệp, chính vì vậy rất nhiều doanh nghiệp đã tích cực đầu tư cho dự án. Ngoài ra, nếu nhà máy này đi vào hoạt động có hiệu quả, thì bước tiếp theo của Chính phủ Singapore sẽ là tổ chức cho các chuyên gia nghiên cứu ứng dụng loại nhiên liệu này cho xe hơi.

Theo www.biotech.org.cn

LDTT/Vietnamnet (2006)

Tag:Khoa học
Gửi bình luận của bạn
Họ tên*
Email*
Bình luận*
Ý kiến bạn đọc
Quảng cáo
Tong hop link tai lieusamsamstudio.comten cac nuocXem ngay xuat hanhNau anPhong thuyMY YOUTUBEgoogleGiam can sau sinh
Thống kê truy cập
Vở tập viết
TDCN
KÊNH SÁCH NÓI HAY Ẩn
KÊNH SÁCH NÓI HAY