KH-KT-CN

Máy bán bia biết từ chối khách hàng vị thành niên

Ngày đăng: 04/02/2014 01:48:25 - Lượt xem: 2383
Máy bán bia biết từ chối khách hàng vị thành niên
Một công ty của Czechoslovakia đã phát minh ra một loại máy bán bia thông minh. Nếu khách hàng ở độ tuổi vị thành niên, máy sẽ tự động không xuất bia ra ngoài và... trả lại tiền xu cho khách.

Thế nào là Kinh tế?

Sự liên quan giữa chiều cao, thu nhập và sức khỏe

Tên và thủ đô các nước P3-5

Mẫu tập viết bộ thủ tiếng Trung

Sổ tay tự học dịch tiếng Trung

------

 

Ảnh Internet

捷克未来艺术公司最近发明了一种可通过身份证件或护照识别买酒者年龄的智能啤酒售卖机,这些售卖机将被安装在那些禁止向未成年人出售酒精饮料的地方。

Một công ty có tên gọi là "Nghệ thụât Tương lai" của Czechoslovakia gần đây đã phát minh ra một loại máy bán bia thông minh có thể nhận biết độ tuổi của người mua qua CMND hoặc hộ chiếu.  Loại máy này sẽ được lắp đặt ở những nơi cấm bán đồ uống có cồn cho trẻ vị thành niên. 

这种具有特殊功能的啤酒售卖机使用了警方的一种身份识别技术,如果买酒者的年龄不符合要求,机器会立即识别,并不再自动向外输送啤酒,而是将买者投入的硬币自动退回。

Máy bán bia có chức năng đặc biệt này sử dụng kỹ thuật nhận biết chứng minh thư của ngành công an.  Nếu độ tuổi của khách hàng không thích hợp để bán bia, máy sẽ lập tức nhận biết và tự động không xuất bia ra ngoài, đồng thời tự động trả lại tiền xu mà khách hàng đã bỏ vào máy. 

目前,未来艺术公司已将这项发明在捷克进行了专利注册,并申报了国际专利。约100台这样的机器将首先被安装在捷克的大学校区和一些特定场所。该公司说,他们的这项发明还可用于自动门系统、游戏机和网络终端。

Hiện nay, công ty "Nghệ thuật Tương lai" đã đăng ký bản quyền tại Czechoslovakia và nộp hồ sơ đăng ký bản quyền quốc tế. Khoảng 100 chiếc máy đầu tiên sẽ được lắp đặt ở những nơi nhạy cảm như gần trường học và một số nơi đặc biệt. Công ty này cho biết, phát minh này của họ còn có thể sử dụng ở các hệ thống cửa tự động, máy chơi game và đầu cuối của mạng.

统计表明,捷克的年人均啤酒消费量为162升,位列世界第一,相当于捷克的男女老少每人每天喝一小瓶啤酒,而众多饮酒者中不乏未成年人。

Theo thống kê, Czechoslovakia là nước đứng đầu thế giới về lượng tiêu thụ bia với với 162 lít/đầu người/năm. Số lượng này tương đương với 1 chai bia mỗi ngày ở mọi lứa tuổi, và trong số những người uống bia có không ít người ở tuổi vị thành niên. 

Nguồn: NETEASE

LDTT dịch/Vietnamnet (2007)

Tag:Khoa học
Gửi bình luận của bạn
Họ tên*
Email*
Bình luận*
Ý kiến bạn đọc
Quảng cáo
Tong hop link tai lieusamsamstudio.comTruyện dịchten cac nuocXem ngay xuat hanhNau anPhong thuyMY YOUTUBEgoogleGiam can sau sinh
Thống kê truy cập
Vở tập viết
TDCN
Lạc lối ở Bắc Kinh Ẩn
Lạc lối ở Bắc Kinh