VH-XH

Hưởng ứng "Ngày giấc ngủ thế giới"

Ngày đăng: 05/12/2013 12:19:57 - Lượt xem: 4088
Hưởng ứng "Ngày giấc ngủ thế giới"
Giấc ngủ là một quá trình chủ động của cơ thể, có thể phục hồi tinh thần và giải tỏa mệt mỏi. Giấc ngủ đủ, ăn uống cân bằng và vận động hợp lý là ba tiêu chuẩn về sức khỏe được cộng đồng quốc tế công nhận.

Vị trí kê giường theo phong thủy

Năm nhuận tính thế nào

Thái độ khi đối diện với thất nghiệp

Sự khác biệt giữa sương và mù

Công dụng của quả dâu tằm

VIDEO LUYỆN PHÁT ÂM TIẾNG TRUNG CHUẨN

-----

Ảnh Internet

 睡眠是人体的一种主动过程,可以恢复精神和解除疲劳。充足的睡眠、均衡的饮食和适当的运动,是国际社会公认的三项健康标准。

Giấc ngủ là một quá trình chủ động của cơ thể, có thể phục hồi tinh thần và giải tỏa mệt mỏi. Giấc ngủ đủ, ăn uống cân bằng và vận động hợp lý là  ba tiêu chuẩn về sức khỏe được cộng đồng quốc tế công nhận.

为唤起全民对睡眠重要性的认识, 2001年,国际精神卫生和神经科学基金会主办的全球睡眠和健康计划发起了一项全球性的活动,将每年初春的第一天 ——3月21日定为“世界睡眠日”。

Để kêu gọi mọi người ý thức được tầm quan trọng của giấc ngủ, năm 2001,  Kế hoạch sức khỏe và giấc ngủ toàn cầu do Quỹ Sức khỏe tâm thần và khoa học thần kinh thế giới tổ chức đã phát động một hoạt động mang tính toàn cầu, ngày đầu tiên của đầu xuân hàng năm - ngày 21/3 được chọn làm "Ngày giấc ngủ thế giới"

2012年世界睡眠日主题是“让我多睡一小时”

Năm 2012, chủ đề của Ngày giấc ngủ thế giới là "hãy cho tôi ngủ thêm một giờ"

今年的主题是“自然深睡眠 多睡一小时”。说到睡觉,对有的人来说很简单,不管是什么时候,不管在什么地方,他们总能见缝插针安然入睡,让长期饱受失眠困扰的同志们直呼接受不了。

Chủ đề năm nay là "Ngủ sâu tự nhiên thêm một giờ". Ngủ là điều rất đơn giản đối với con người, cho dù vào lúc nào, cho dù là chỗ nào, họ luôn có thể đi vào giấc ngủ một cách thoải mái, làm cho những người bị mất ngủ trường kỳ luôn "ghen tỵ"

进入21世纪,人们的健康意识空前提高,“拥有健康才能有一切”的新理念深入人心,因此有关睡眠问题引起了国际社会的关注。人一生中有三分之一的时间是在睡眠中度过,五天不睡眠人就会死去,可见睡眠是人的生理需要。睡眠作为生命所必须的过程,是机体复原、整合和巩固记忆的重要环节,是健康不可缺少的组成部分。

Bước vào thế kỷ 21, ý thức về sức khỏe của con người đã nâng cao hơn trước, "Có sức khỏe mới có tất cả" - quan niệm mới đã đi sâu trong lòng mỗi con người, vì thế, các vấn đề liên quan đến giấc ngủ đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng quốc tế. 1/3 thời gian của mỗi đời người dành cho giấc ngủ, người không ngủ trong 5 ngày sẽ chết, có thể thấy rằng, giấc ngủ là nhu cầu sinh lý của con người. Giấc ngủ là quá trình cần thiết cho cuộc sống, là khâu quan trọng của sự phục hồi cơ thể, điều chỉnh và củng cố trí nhớ, là phần không thể thiếu của sức khỏe.

医学研究表明,偶尔失眠会造成第二天疲倦和动作不协调,长期失眠则会带来注意力不能集中、记忆 出现障碍和工作力不从心等后果。

Một nghiên cứu y học đã cho thấy, thỉnh thoảng bị mất ngủ làm cho ngày hôm sau mệt mỏi và thiếu sự phối hợp trong các động tác, mất ngủ trường kỳ sẽ gây nên các hậu quả như cản trở trí nhớ, mất tập trung và làm việc không được như ý muốn.
   “世界睡眠日”的目的是要引起人们对睡眠重要性和睡眠质量的关注,提醒人们要关注睡眠健。关注睡眠质量就是关注生活质量,关注睡眠就是关注健 康。失眠已经成为一个影响现代人健康的重要问题,它不仅影响人的情绪,甚至能影响人的免疫系统,更重要的是,失眠往往是身体潜在某种疾病的外在表现形式之 一。

Mục đích của "Ngày giấc ngủ thế giới" là mong muốn tạo được sự quan tâm của mọi người đối với tầm quan trọng và chất lượng của giấc ngủ, nhắc nhở mọi người phải quan tâm đến chất lượng và sức khỏe của giấc ngủ. Quan tâm đến chất lượng giấc ngủ chính là quan tâm đến chất lượng cuộc sống, quan tâm đến sức khỏe. Mất ngủ đã trở thành vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của con người hiện đại, nó không chỉ ảng hưởng đến tinh thần của con người, thậm chí cón có thể ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của con người, điều quan trọng hơn cả, mất ngủ luôn là một trong những hình thức thể hiện bên ngoài về bệnh tật tiềm ẩn của cơ thể.

Luyendichtiengtrung (Tổng hợp)

Nguồn: Internet

LỚP LUYỆN DỊCH VĂN BẢN liên tục nhận học viên bạn nhé!

Tag:VH-XH, cơ thể
Gửi bình luận của bạn
Họ tên*
Email*
Bình luận*
Ý kiến bạn đọc
Quảng cáo
ten cac nuocXem ngay xuat hanhNau anPhong thuyMY YOUTUBE
Thống kê truy cập
Vở tập viết
Tu dien chuyen nganh
Học dịch online Dễ thế nào? Ẩn
Học dịch online Dễ thế nào?