Y dược - SK

Hàm răng giả thông minh

Ngày đăng: 08/02/2014 03:32:28 - Lượt xem: 2440
Hàm răng giả thông minh
Người bệnh có thể không cần lo lắng vì quên uống thuốc nữa, bởi vì các bác sĩ ở Đức đã phát minh ra một loại răng giả, có thể cấp thuốc cho người bệnh đúng giờ đã định. Loại răng này có thể chứa thuốc, nó nhỏ đến mức có thể ghép vào giữa hai răng hàm giả, rồi sẽ cấp thuốc theo đúng thời gian đã định sẵn.

Phong thủy về cửa phòng khách

Trích chú ý về công trình sơn

Đậu Hà Lan xào tỏi

Báo cáo kết quả HĐ SXKD

Dịch Việt - Trung cần chú ý những gì?

Tài liệu tập viết chữ Hán

-----

病人可能再也不用担心忘记吃药了,因为德国医生发明一种假牙,可以定时释放出药物供病人服用。该牙装有药物,它小到可以植入两颗人造臼齿之间,然后按程序预设的时间释放药物。

Người bệnh có thể không cần lo lắng vì quên uống thuốc nữa, bởi vì các bác sĩ ở Đức đã phát minh ra một loại răng giả, có thể cấp thuốc cho người bệnh đúng giờ đã định. Loại răng này có thể chứa thuốc, nó nhỏ đến mức có thể ghép vào giữa hai răng hàm giả, rồi sẽ cấp thuốc theo đúng thời gian đã định sẵn.  

发明聪明假牙的用意是方便某些长期病患者,使他们不用担心忘记吃药,尤其是患老年痴呆症的病人。仪器又可让高血压病人晚上也可自动吃药,血压就可以时时刻刻都保持稳定。仪器还可让那些难于吞药但又害怕打针的病人无痛服药。

Mục đích của các bác sĩ khi nghiên cứu loại răng giả thông minh này là mang lại sự thuận tiện cho các bệnh nhân mắc bệnh lâu năm, để họ không còn lo lắng vì quên uống thuốc nữa, nhất là các bệnh nhân cao tuổi mắc bệnh Packinson. Thiết bị này còn có thể tự động cấp thuốc cho bệnh nhân bị cao huyết áp, để huyết áp của họ luôn được bảo đảm ổn định. Thiết bị này còn có thể giúp các bệnh nhân khó uống thuốc nhưng sợ tiêm có thể uống thuốc không đau đớn.

THAM KHẢO TỪ VỰNG CHUYÊN NGÀNH Y - DƯỢC - BỆNH TẠI ĐÂY

假牙内有一个储药库,当口水渗入仪器时,原来的药丸会变成药水,然后在指定时间渗出,最后透过口腔内壁直接吸收,药力发挥更有效。

Bên trong răng giả sẽ có một "kho chứa thuốc", khi nước bọt thẩm thấu vào thiết bị, các viên thuốc sẽ tan ra, và sẽ thẩm thấu ngược ra ngoài theo thời gian đã định, thuốc sẽ được vách trong khoang miệng hấp thu trực tiếp và phát huy tác dụng.

聪明假牙靠电能操作,里面有两个电子感应器,监督已释放的和剩余的药物分量。这些数据会透过无线网络传到医生那里,让他随时可以遥控药物分量,又知道几时需要替病人补充药物。医生已用猪做测试,结果相当成功。

Răng giả thông minh hoạt động bằng điện năng, bên trong có hai thiết bị cảm ứng điện tử, giám sát lượng thuốc đã cấp cho người bệnh và lượng thuốc còn lại. Những số liệu này sẽ được truyền tới chỗ bác sĩ qua mạng không dây (wifi), các bác sĩ có thể điều khiển lượng thuốc từ xa và biết được khi nào cần bổ sung thuốc cho người bệnh. Thiết bị đã được thử nghiệm với lợn và kết quả khá thành công.

合力研制这种聪明假牙的共有15位医生,其中一名德国医生说:“对某些病人,能日夜定时服药是较为理想的,包括他睡觉的时候,这颗牙就可以做到这点。我们可以根据病人的年龄、体重和需要,设定释放药物的时间及分量,务求在病人血液中保持固定的药物成分。”

Có 15 bác sĩ tham gia nghiên cứu răng giả thông minh.  Một bác sĩ người Đức tham gia nghiên cứu cho biết: “Đối với một số bệnh nhân, sẽ khá lý tưởng cho việc uống thuốc vào một giờ nhất định trong ngày, bao gồm cả lúc họ ngủ, chiếc răng giả này có thể làm được điều đó. Chúng ta có thể cài đặt thời gian cấp thuốc và định lượng căn cứ theo độ tuổi, cân nặng và nhu cầu của bệnh nhân, đáp ứng yêu cầu duy trì thành phần thuốc cố định trong máu của bênh nhân”. (LDTT dịch và biên tập)

Nguồn Bài và ảnh: NETEASE

LDTT/Vietnamnet(2007)

Thông tin cho các bạn thật sự cần học dịch văn bản tại đây!

Tag:Sức khỏe
Gửi bình luận của bạn
Họ tên*
Email*
Bình luận*
Ý kiến bạn đọc
Quảng cáo
Tong hop link tai lieusamsamstudio.comTruyện dịchten cac nuocXem ngay xuat hanhNau anPhong thuyMY YOUTUBEgoogleGiam can sau sinh
Thống kê truy cập
Vở tập viết
TDCN
Lạc lối ở Bắc Kinh Ẩn
Lạc lối ở Bắc Kinh