Y dược - SK

Giày cao gót cao bao nhiêu là vừa?

Ngày đăng: 03/12/2013 10:49:32 - Lượt xem: 5835
Giày cao gót cao bao nhiêu là vừa?
Vì sao khi đi giày cao gót hay bị đau chân? Chọn giày cao bao nhiêu thì vừa?

Họ trong tiếng Trung

Một số mẫu đơn xin thôi việc

Kinh nghiệm học ngữ pháp

Chữa bài tập dịch

Từ điển tổng hợp

-----

高跟鞋怎么选? 

为何鞋底前后高度落差不要超2厘米?

Chọn giày cao gót như thế nào?

Vì sao chiều cao mũi và gót giày không nên quá 2cm?

浙江省立同德医院骨科主任医师张晓文说,从骨科医生的角度来看,脚后跟和大脚趾的角度不要超过30度,也就是鞋后跟的高度最好不要超过2厘米。

Theo bác sĩ Trương Hiểu Văn-Chủ nhiệm khoa xương của Bệnh viện Đồng Đức tỉnh Chiết Giang, xét từ góc độ của bác sĩ khoa xương, góc giữa mũi chân và gót chân không nên quá 30 độ, điều này cũng có nghĩa là độ cao tốt nhất của phần gót không nên quá 2cm.

对于高跟鞋带来的健康隐患,医学界一直在研究。除了小腿,研究发现对脚趾关节、脊柱与膝盖损害都很大。

Đối với những ẩn họa sức khỏe từ giày cao gót, giới y học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu. Ngoài gót chân ra, các nghiên cứu còn phát hiện các bộ phận khớp ngón chân, cột sống và đầu gối cũng đều chịu tổn thương lớn.

张晓文说,人体在站立位时,踝关节和脚后跟的位置,承担了约50%的体重,但是,当我们穿上高跟鞋的时候,大部分的体重就转移到前脚掌去了。鞋跟越高,脚趾关节的负重力量越大。

Theo bác sĩ Trương Hiểu Văn, khi cơ thể đứng thẳng, vị trí mắt cá chân và gót chân gánh chịu khoảng 50% trọng lượng cơ thể, nhưng khi chúng ta đi giày cao gót, phần lớn trọng lượng cơ thể lại dồn xuống phần mũi bàn chân. Giày cao gót càng cao, thì trọng lượng mà các khớp ngón chân phải gánh chịu càng lớn.

因为重力的关系,我们的双脚后跟、前脚的两个负重点,自然组成一个平衡三角关系。

Do mối quan hệ của trọng lực, hai điểm chịu trọng lực chính của hai gót chân và mũi bàn chân của chúng ta tự nhiên sẽ hình thành mối quan hệ theo hình tam giác cân.

当脚后跟抬高,三角平衡被打破,原本的脚底板支撑面变成了前脚掌的2个支撑点,我们的身体为了保持平衡,自然要重心前移,所以脊柱、膝盖都会紧张起来,时间一长,就会出现不可逆的损害。

Khi gót chân sau nâng lên cao, sự cân bằng của hình tam giác bị phá vỡ, mặt đỡ gan bàn chân vốn có đã trở thành hai điểm đỡ của mũi bàn chân, để bảo vệ sự cân bằng, cơ thể chúng ta tự nhiên sẽ dồn trọng tâm về phía trước, thế nên cột sống, đầu gối sẽ bị căng, lâu dần sẽ xuất hiện những tổn thương khó phục hồi.

脊柱本来呈现自然的小S型,高跟鞋会增加腰背肌的负担,引发腰疾。

Cột sống vốn cong hình chữ S một cách tự nhiên, giày cao gót sẽ làm tăng thêm gánh nặng của cơ lưng nên gây ra đau lưng.

那么高跟鞋怎么会导致膝关节炎呢?英国学者在研究中发现,经常穿高跟鞋会显著改变踝关节的正常功能,行走时人体必须由髋和膝关节代偿,以保持步态稳定,紧张与压力导致膝关节炎发作。

Vậy đi giày cao gót dẫn đến bệnh viêm khớp như thế nào? Trong khi nghiên cứu, các học giả người Anh đã phát hiện ra, thường xuyên đi giày cao gót sẽ làm thay đổi chức năng bình thường của mắt cá chân một cách rõ ràng, khi đi bộ, cơ thể phải do xương hông và khớp gối bù đắp để duy trì trạng thái bước đi, sức căng và áp lực sẽ làm bệnh viêm khớp phát tác.

穿高跟鞋特别容易扭伤,不仅是因为重心难以控制,而是因为脚跟被垫高,受压缩的跟腱柔韧度变差,易产生跟腱炎。这样人体踝关节的稳定性变弱了,所以发生脚踝扭伤甚至骨折的可能性增加了。

Đi giày cao gót đặc biệt dễ bị trẹo xương, không những khó kiểm soát trọng tâm, mà còn do gót chân bị đệm cao, độ linh hoạt chịu nén của gót chân kém đi, dễ gây viêm gót chân. Độ ổn định mắt cá chân của người đó sẽ yếu đi, do đó khả năng bị tổn thương gót chân thậm chí gãy xương sẽ tăng lên. (LDTTg dịch)

Nguồn: www.xinhuanet.cn

LỚP LUYỆN DỊCH VĂN BẢN liên tục nhận học viên bạn nhé!

 

Tag:Y dược - SK,
Gửi bình luận của bạn
Họ tên*
Email*
Bình luận*
Ý kiến bạn đọc
Quảng cáo
ten cac nuocXem ngay xuat hanhNau anPhong thuyMY YOUTUBE
Thống kê truy cập
Vở tập viết
Tu dien chuyen nganh
Học dịch online Dễ thế nào? Ẩn
Học dịch online Dễ thế nào?