Y dược - SK

Đừng bỏ qua các loại rau màu trắng

Ngày đăng: 05/12/2013 03:29:14 - Lượt xem: 3625
Đừng bỏ qua các loại rau màu trắng
Tầm quan trọng của việc ăn các loại rau màu trắng tương đương với việc ăn các loại rau màu xanh.

VIDEO LUYỆN PHÁT ÂM TIẾNG TRUNG CHUẨN

Nghề phiên dịch là gì?

Xem ngày xuất hành tốt xấu theo lịch Khổng Minh

Từ điển tổng hợp

Chia sẻ vài cách tra từ khó

Chữa bài tập dịch

-----

白色蔬菜的健康功效 不容忽视

 Không nên bỏ qua hiệu quả đối với sức khỏe của loại rau màu trắng

 据英国报道,一项新研究发现:吃白色蔬菜的重要性等同于吃绿色蔬菜。研究者认为土豆和其他白色蔬菜的营养价值通常被忽视了,但实际上它们的健康功效丝毫不亚于颜色鲜艳的蔬菜。

Theo tin tức từ Anh, một nghiên cứu mới cho thấy: Tầm quan trọng của việc ăn các loại rau màu trắng tương đương với việc ăn các loại rau màu xanh. Các nhà nghiên cứu cho rằng giá trị dinh dưỡng của khoai tây và các loại rau màu trắng khác thường bị bỏ qua, nhưng trên thực tế, hiệu quả đối với sức khỏe của chúng không hề kém so với  các loại rau có màu sắc tươi hơn.

白色蔬菜包括菜花、洋葱、蘑菇和萝卜等,它们为人体提供了大量重要的必需营养元素和膳食纤维。

Các loại rau màu trắng gồm có súp-lơ, hành tây, nấm và củ cải, chúng cung cấp lượng lớn chất dinh dưỡng và chất xơ cần thiết quan trọng cho cơ thể người.

美国普度大学的研究团队认为:虽然白色蔬菜是一种很容易被遗忘的营养来源,但它们实际上是一座功能强大的营养动力室。仅从白色蔬菜表面的暗淡颜色并不能准确预测它们的真正营养价值。

 Đội nghiên cứu của Đại học Purdue, Mỹ cho rằng: Tuy các loại rau màu trắng là một nguồn dinh dưỡng rất dễ bị lãng quên, nhưng trên thực tế, chúng là một cỗ máy dinh dưỡng có chức năng rất mạnh. Không thể  đo lường một cách chính xác giá trị dinh dưỡng của chúng chỉ từ thứ màu sắc nhợt nhạt trên bề mặt các loại rau màu trắng.

人们每日摄入的蔬菜应当包括深绿色和橙色蔬菜,尽管白色蔬菜富含膳食纤维、钾元素和镁元素,但营养学界对白色蔬菜的摄入建议尚不完备。从总体上来看,人们对蔬菜的摄入量还不够充足,提倡人们多吃白色蔬菜(其中的一些种类很常见且价格合理)是增加蔬菜总摄入量的另一个途径。

Rau mà mọi người vẫn ăn hàng ngày nên bao gồm cả loại rau màu thẫm  và rau màu cam, cho dù loại rau màu trắng có chứa nhiều chất xơ, Kali và Magie, nhưng những kiến nghị của giới dinh dưỡng học đối với lượng rau màu trắng vẫn chưa trọn vẹn. Xét về mặt tổng thể, lượng rau mà chúng ta ăn chưa đầy đủ, họ kêu gọi mọi người nên ăn nhiều rau màu trắng (Một số loại rau rất phổ biến và có giá hợp lý) là một con đường khác để tăng thêm tổng lượng rau cho cơ thể.

发表在《营养学研究进展期刊》的这项研究确认了将白色蔬菜(如土豆)纳入日常饮食能增加摄入不足的营养元素、膳食纤维和钾、镁元素,还能增加儿童、青少年和成年人对蔬菜的整体摄入量。白色蔬菜中富含的膳食纤维和具有保护作用的微量营养素能够起到抵御癌症的效果。

Nghiên cứu phát biểu trên "Tạp chí nghiên cứu dinh dưỡng" đã cho rằng đưa các loại rau màu trắng (như khoai tây) vào bữa ăn hàng ngày có thể tăng thêm lượng chất dinh dưỡng, chất xơ, Kali, Magie còn thiếu, nó còn có thể tăng thêm lượng rau tổng thể của trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn. Chất xơ có nhiều trong rau màu trắng và các chất dinh dưỡng vi lượng có tác dụng bảo vệ có thể phát huy hiệu quả phòng chống bệnh ung thư.

英国饮食协会的专家认为,被视为碳水化合物的土豆是一种能够补充能量的食物,但它也是维生素C和膳食纤维的极佳来源。土豆中含有的抗性淀粉对消 化系统功能有益,因为它能到达大肠部位,发挥其抵御癌症和降低高胆固醇含量的保护功效。土豆也是B族维生素和微量元素的很好来源,同时它的脂肪含量较低, 又能补充能量,所以它是一种非常有益处的白色蔬菜。

Các chuyên gia của Hiệp hội ẩm thực Anh cho rằng, khoai tây vốn được coi là chứa nhiều carbonhydrate là loại đồ ăn có thể bổ sung năng lượng, nó cũng là thứ nguồn rất tốt của Vitamin C và chất xơ. Trong khoai tây có chất kháng tinh bột rất có ích cho chức năng của hệ thống tiêu hóa, vì nó có thể đến được các vị trí của đại tràng, phát huy hiệu quả chức năng bảo vệ phòng chống ung thư và giảm hàm lượng cholesterol cao. Khoai tây cũng là thứ nguồn tốt của Vitamin nhóm B và các nguyên tố vi lượng, đồng thời, hàm lượng chất béo của khoai tây rất thấp, nên nó là loại rau màu trắng rất tốt.

菜花也是一种非常重要的白色蔬菜,因为它含有一种特殊的微量营养素,对抵御癌症发挥了强效作用。菜花的脂肪含量低,膳食纤维含量高。然而,由于菜花含有的维生素是水溶性的,所以菜花的最佳烹饪办法是用旺火煸炒、生食或蒸熟后食用。

Súp lơ (bông cải) là loại rau màu trắng rất quan trọng, vì nó có chứa một loại dinh dưỡng vi lượng rất quan trọng, phát huy tác dụng cao đối với phòng chống ung thư. Hàm lượng chất béo của súp lơ thấp, lượng chất xơ nhiều. Nhưng do Vitamin có trong súp lơ là loại dễ tan trong nước, do đó cách nấu tốt nhất là xào bằng lửa to, ăn sống hoặc ăn khi vừa hấp chín. (LDTTg dịch)

 Nguồn: www.xinhuanet.cn

LỚP LUYỆN DỊCH VĂN BẢN liên tục nhận học viên bạn nhé!

Tag:Sức khỏe, đồ ăn, màu sắc, thực phẩm
Gửi bình luận của bạn
Họ tên*
Email*
Bình luận*
Ý kiến bạn đọc
Quảng cáo
ten cac nuocXem ngay xuat hanhNau anPhong thuyMY YOUTUBE
Thống kê truy cập
Vở tập viết
Tu dien chuyen nganh