Y dược - SK

Đồ ăn màu đen có thể kiểm soát bệnh tiểu đường

Ngày đăng: 03/12/2013 02:19:34 - Lượt xem: 2899
Đồ ăn màu đen có thể kiểm soát bệnh tiểu đường
Ăn uống một cách đúng đắn là mấu chốt của việc phòng ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường một cách hiệu quả. Một số báo mạng và tạp chí của Mỹ như "Reader's Digest", "Diabetes Information", "Change" gần đây đã có bài viết khuyên những người mắc bệnh tiểu đường nên ăn nhiều đồ ăn có màu đen.

Kinh nghiệm học dịch

Công thức nấu ăn

Tên thủ đô các nước bằng tiếng Trung

Cách viết số tiền trong tiếng Trung

Kinh nghiệm học phát âm-nghe-nói

-----

这些“黑”食物能帮助糖友控制血糖 

Đồ ăn màu đen có thể kiểm soát bệnh tiểu đường

 

正确饮食是有效预防和控制糖尿病的关键。美国《读者文摘》、“糖尿病信息”网和“改变”网等媒体最新载文称,糖尿病患者应该多吃点黑色食物。

Ăn uống một cách đúng đắn là mấu chốt của việc phòng ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường một cách hiệu quả. Một số báo mạng và tạp chí của Mỹ như "Reader's Digest", "Diabetes Information", "Change" gần đây đã có bài viết khuyên những người mắc bệnh tiểu đường nên ăn nhiều đồ ăn có màu đen.

 

黑巧克力。《美国临床营养学杂志》刊登意大利拉奎拉大学一项对比研究发现,黑巧克力比牛奶巧克力和白巧克力的黄烷醇含量更高,常吃黑巧克力有助于降低血压和改善胰岛素敏感性,进而起到防止糖尿病的作用。

Sô-cô-la đen-Tạp chí "American Journal of Clinical Nutrition" đã đăng tải một nghiên cứu của Đại học L'Aquila Italia, Sô-cô-la đen có hàm lượng Flavanol cao hơn Sô-cô-la sữa và Sô-cô-la trắng, thường xuyên ăn Sô-cô-la đen giúp giảm huyết áp và cải thiện độ nhạy cảm của Insulin,phát huy vai trò ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

 

紫甘蓝。紫甘蓝含有丰富的胡萝卜素、纤维素、钙、磷、铁,以及花青素等,促进代谢,增强免疫力。维生素B和C有助缓解糖尿病并发症,减轻糖尿病视网膜病变和肾病危害。紫甘蓝中的丙醇二酸可有效阻止糖在人体内转化为脂肪。

Bắp cải tím-Bắp cải tím có rất nhiều  Caroten, Xen-lu-lô, can-xi, Phốt-pho, Sắt và Anthocyanin, thúc đẩy trao đổi chất, tăng cường khả năng miễn dịch. Vitamin B và C có thể trợ giúp giảm bệnh tiểu đường và ngăn ngừa phát bệnh, giảm nhẹ nguy hại biến chứng võng mạc và bệnh thận do bênh tiểu đường. Tatronic trong bắp cải tím có thể ngăn ngừa hiệu quả sự chuyển hóa từ đường thành chất béo trong cơ thể.

 

 

TỪ ĐIỂN CHUYÊN NGÀNH TIẾNG TRUNG

TỪ VỰNG VỀ THỰC PHẨM - MÓN ĂN - Y DƯỢC

https://www.tratuchuyennganh.com

 

 

黑豆。黑豆及其制品不仅有助于糖尿病患者控制血糖,而且可防止糖尿病性神经病变(脚麻和手颤等)。黑豆中淀粉含量少,纤维素多,优质植物油脂和蛋白质含量丰富。另外黑豆还有助于糖尿病患者降低尿糖水平。

Đậu đen-Đậu đen và các sản phẩm từ đậu không chỉ giúp người bệnh tiểu đường kiểm soát đường huyết, mà còn có thể ngăn ngừa biến chứng thần kinh tiểu đường (tê chân và run tay). Trong đậu đen có rất ít tinh bột, nhiều xen-lu-lô, phong phú hàm lượng dầu thực vật và protein. Ngoài ra, đậu đen còn có thể giúp người bệnh tiểu đường giảm mức tiểu đường.

 

肉桂。肉桂具有降血糖的功效。肉桂中的多种物质有助于身体更有效地利用胰岛素。近期一项研究发现,糖尿病患者每天吃半茶匙肉桂就能有效降低血糖水平。肉桂可以加入各种食物中食用,也可开水泡茶饮用。

Quế-Quế có công dụng hạ đường huyết. Rất nhiều chất trong quế giúp cho cơ thể tận dụng Insulin một cách hiệu quả. Một nghiên cứu gần đây cho thấy, hàng ngày, người bệnh tiểu đường ăn nửa thìa cafe quế sẽ có thể giảm được mức đường huyết. Quế có thể ăn cùng với các đồ ăn khác hoặc pha cùng với trà.

 

乌鸡。自古就有“药鸡”之称的乌鸡富含有极高滋补药用价值的黑色素,是低脂肪低糖高蛋白的碱性食品。乌鸡肉中蛋白质含量超过60%,脂肪含量仅为20%。担心肥胖症及患糖尿病等多种代谢病的患者可以放心食用乌鸡。乌鸡特别适合体质虚弱且畏寒怕冷的糖友食用。

Gà ác-Từ xa xưa, gà ác còn có tên gọi là "Gà thuốc" vì có rất nhiều hắc sắc tố có giá trị làm thuốc bổ, là loại thực phẩm có tính kiềm giàu protein, ít đường và ít chất béo. Hàm lượng Protein trong thịt gà ác chiếm trên 60%, hàm lượng chất béo chỉ chiếm 20%, người bệnh lo lắng về các loại bệnh trao đổi chất như bệnh béo phì và tiểu đường có thể yên tâm ăn gà ác. Gà ác đặc biệt thích hợp với người bệnh có cơ thể suy nhược và sợ lạnh.

 

黑木耳。黑木耳含木耳多糖,有助于降低血液黏稠度。其中所含甘露聚糖、木糖和膳食纤维有助于减少人体血糖波动,调节胰岛素分泌,是糖尿病患者的好食物。

Mộc nhĩ đen-Trong mộc nhĩ đen có rất nhiều Auricular, giúp giảm độ dính của máu. Chất Mannans, Xylose và Xen-lu-lô trong đồ ăn giúp giảm sự biến động của đường huyết trong cơ thể, điều tiết sự bài tiết của Insulin, là thứ đồ ăn tốt cho người mắc bệnh tiểu đường.

 

香菇和黑芝麻。香菇和黑芝麻富含硒,而硒有与胰岛素相同的调节糖代谢的生理活性,有助于降低血糖,改善糖尿病症状。

Nấm hương và vừng đen có rất nhiều Selenium, mà Selenium lại có hoạt tính sinh lý điều tiết trao đổi đường giống như Insulin, có thể giúp hạ đường huyết, cải thiện trạng thái bệnh tiểu đường.

 

蓝莓。美国哈佛大学公共卫生学院科学家对20万人的饮食习惯进行了长达24年的跟踪研究。结果显示,爱吃蓝莓的人比从不吃蓝莓的人患2型糖尿病风险低23%。其关键原因是蓝莓中含有大量的花青素等类黄酮抗氧化剂。

Việt quất- Các nhà khoa học của Học viện y tế công cộng Đại học Harvard, Mỹ đã thực hiện một cuộc nghiên cứu theo dõi suốt 24 năm đối với thói quen ăn uống của 200 nghìn người. Kết quả cho thấy, những người thích ăn việt quất có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type II thấp hơn 23% so với những người không ăn việt quất. Nguyên nhân chính là do trong việt quất có lượng lớn chất chống ô-xy hóa Flanovoids như Anthocyanin.

 

    美国糖尿病协会还建议,糖友应多吃可降低血糖水平的高纤维饮食。很多黑色食物中就含有丰富的纤维素。比如,李子、乌梅和紫菜等。有益糖尿病患者的其他黑色食物还包括普洱茶、紫米、板栗、海参、海带等。

Hiệp hội bệnh tiểu đường của Mỹ còn kiến nghị, người mắc bệnh tiểu đường nên ăn nhiều đồ ăn giàu xen-lu-lô có thể giảm mức đường huyết. Rất nhiều đồ ăn có màu đen giàu xen-lu-lô, như mận, ô mai và rong biển. Còn có các loại đồ ăn màu đen khác cũng có ích cho người mắc bệnh tiểu đường như trà Phổ Nhĩ, gạo cẩm, hạt dẻ, hải sâm, rong biển. (LDTTg dịch)

Nguồn: xinhuanet

 

Tag:Y dược - SK, đồ ăn. màu sắc
Gửi bình luận của bạn
Họ tên*
Email*
Bình luận*
Ý kiến bạn đọc
Quảng cáo
Tong hop link tai lieusamsamstudio.comten cac nuocXem ngay xuat hanhNau anPhong thuyMY YOUTUBEgoogleGiam can sau sinh
Thống kê truy cập
Vở tập viết
TDCN
KÊNH SÁCH NÓI HAY Ẩn
KÊNH SÁCH NÓI HAY