Y dược - SK

Công dụng của quả dâu tằm

Ngày đăng: 16/05/2016 02:16:59 - Lượt xem: 6744
Công dụng của quả dâu tằm
Một trong những chức năng và tác dụng của dâu tằm là chống ung thư. Các thành phần dinh dưỡng có trong quả dâu tằm như Anthocyanidins, Rutin, đường Glucose, Can-xi, Fructose, muối vô cơ, Carotene, Niacin và các Vitamin đều có tác dụng phòng chống sự lan rộng tế bào ung thư, tránh....

桑葚子的功效与作用 桑葚子的食用禁忌

Hiệu quả, tác dụng và những điều cấm kỵ khi ăn dâu tằm

 

桑葚既可以吃鲜食,还可以入药,在中医认为桑葚子性微寒,味甘酸、入心、肝、肾经、为养心益智,滋补强壮的佳果。桑葚子具有生津止渴,补血滋阴,润肠燥等功效,主治因阴血不足所引起的耳鸣心悸,头晕目眩、腰膝酸软,烦躁失眠,须发早白、大便干结,消渴口干等症。桑椹子含有丰富的蛋白质,多种人体必需的氨基酸、钙、铁、锌等多种矿物元素。

Dâu tằm có thể ăn quả tươi và cũng có thể làm thuốc, Trung y cho rằng dâu tằn tính hàn, vị ngọt chua, nhập tâm, can và kinh thận, có hiệu quả tốt trong dưỡng tâm ích trí, bồi bổ sức khỏe. Dâu tằm có các chức năng sinh dịch vị giải khát, bổ huyết bổ âm, nhuận tràng, chủ trị các triệu chứng do thiếu máu như ù tai tim đập nhanh, chóng mặt hoa mắt, đau mỏi lưng gối, phiền não mất ngủ, tóc bạc sớm, táo bón, khô miệng do khát. Dâu tằm rất giàu protein và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như a-xít amin, can-xi, sắt, kẽm.

 

TỔNG HỢP LINK KINH NGHIỆM, MẪU BIỂU VÀ HƯỚNG DẪN VỀ TIẾNG TRUNG

 

桑葚子功效与作用之一就是防癌抗癌。桑葚子果中所含的花色素、芸香苷、葡萄糖、钙质、果糖、无机盐、胡萝卜素、烟酸及多种维生素等营养成分,都具有预防肿瘤细胞扩散,避免癌症突发的作用。桑葚子性寒生津,冰糖性平滋津,所以将冰糖与桑葚同食,对治肠道津液不足所致的大便干燥有良好的效果。

Một trong những chức năng và tác dụng của dâu tằm là chống ung thư. Các thành phần dinh dưỡng có trong quả dâu tằm như Anthocyanidins, Rutin, đường Glucose, Can-xi, Fructose, muối vô cơ, Carotene, Niacin và các Vitamin đều có tác dụng phòng chống sự lan rộng tế bào ung thư, tránh sự đột phát của ung thư. Dâu tằm tính hàn sinh tân, đường phèn tính bình dưỡng tân, vì thế ăn dâu tàm với đường phèn sẽ có hiệu quả rất tốt trong chữa trị táo bón do thiếu tân dịch trong đường ruột.

  桑葚子的功效具还有健脾胃、助消化、降血脂。桑葚子中富含的脂肪酸、苹果酸、鞣酸等多种营养物质,能够有效的帮助我们体内的蛋白质、脂肪及淀粉的消化,还可以用于治疗因消化不良而导致的腹泻哦。桑葚子中含有的脂肪酸,主要由亚油酸和油酸组成,具有防止血管硬化、降低血脂、分解脂肪等作用。

Hiệu quả của dâu tằm còn có kiện tỳ (tốt cho lá lách), trợ giúp tiêu hóa, hạ mỡ máu. Trong dâu tằm còn có các chất dinh dưỡng như a-xít béo, a-xít Malic, Tanin có thể trợ giúp một cách hiệu quả sự tiêu hóa protein, chất béo và tinh bột trong cơ thể chúng ta, dâu tằm còn có thể chữa trị đi ngoài do rối loạn tiêu hóa. A-xít béo trong dâu tằm chủ yếu gồm có A-xít Linoleic và A-xít Oleic, có tác dụng chống xơ vữa động mạch, giảm mỡ máu và phân giải chất béo.

桑葚子中含有大量的水分、多种维生素、碳水化合物、胡萝卜素及人体必需的微量元素等,能够有效地扩充我们人体内的血容量,而且滋补补而不腻哦,非常适和于有妇女病、高血压患者食用。

Trong dâu tằm có nhiều nước, nhiều Vitamin, Carbohydrate, Carotene và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể, có thể tăng một cách hiệu quả thể tích máu trong cơ thể, hơn nữa bổ mà không béo nên rất phù hợp và có lợi cho người mắc bệnh phụ nữ và cao huyết áp.

 

 

TỔNG HỢP LINK MỘT SỐ TÀI LIỆU TIẾNG TRUNG

 

我们了解了桑葚子的功效与作用有这么多,现在我们就一起来看看桑葚子的食用禁忌有哪些吧。

Chúng ta đã tìm hiểu về hiệu quả và tác dụng của dâu tằm, bây giờ hãy xem còn có những điều gì  cấm kỵ khi ăn dâu tằm:
脾胃虚寒作泄者勿服。

-  Người bị đi ngoài do tỳ vị hư hàn (lạnh bụng) không được dùng.

   孕妇禁吃桑葚子。

-  Phụ nữ có thai cấm dùng.
   桑葚子含糖量高,糖尿病人应忌食用。

-  Dâu tằm có lượng đường cao, người bệnh tiểu đường nên tránh dùng.
   儿童不能够多吃桑葚子,过多食用导致流鼻血,因为桑椹子中含有较多的胰蛋白酶抑制物,会影响到我们人体对铁、钙、锌等物质的吸收

-  Trẻ em không nên ăn nhiều dâu tằm, ăn quá nhiều sẽ bị chảy máu cam, vì trong dâu tằm có khá nhiều chất ức chế Trypsin, sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thu các chất sắt, can-xi và kẽm trong cơ thể.
   

-  未成熟的桑葚子不能吃。因桑椹中含有溶血性过敏物质及透明质酸,过量食用后容易发生溶血性肠炎。

  Không được ăn quả dâu còn xanh, vì có chất dị huyết tán và a-xít Hyaluronic, sau khi ăn nhiều dễ bị viêm đường ruột do huyết tán. (LDTTg dịch)
 

Nguồn:https://www.meilele.com/article/yingyang/16670.html

Tag:Y dược - SK
Gửi bình luận của bạn
Họ tên*
Email*
Bình luận*
Ý kiến bạn đọc
Quảng cáo
samsamstudio.comten cac nuocXem ngay xuat hanhNau anPhong thuyMY YOUTUBE
Thống kê truy cập
Vở tập viết
Tu dien chuyen nganh
 
 
 
 
Thiết kế website