Chữa bài tập

Chữa bài tập dịch 43 - Liệu pháp trò chuyện có thể giảm tỷ lệ tự sát

Ngày đăng: 08/12/2014 10:38:22 - Lượt xem: 3418
Chữa bài tập dịch 43 - Liệu pháp trò chuyện có thể giảm tỷ lệ tự sát
Liệu pháp trò chuyện có thể giảm tỷ lệ tự sát...

Gặp nhau là....cưới

Phong thủy - Vật cát tường ở ban-công

Sự khác nhau giữa làn da nhạy cảm và dị ứng

Thư cảm ơn

Sổ tay tự học dịch tiếng Trung

-----

Liệu pháp trò chuyện này là một phương pháp điều trị về nhận thức, chủ yếu thông qua việc mang lại cho người bệnh không gian và thời gian thích hợp, để họ tự nói chuyện với các chuyên gia tâm lý về những phiền não của họ, gợi mở...

研究发现:谈话疗法可有效降低自杀率

Nghiên cứu phát hiện: Liệu pháp trò chuyện có thể giảm tỷ lệ tự sát

一项大规模研究发现,对自杀高风险人群采取谈话疗法,可明显降低他们的自杀率。研究人员建议在采取传统药物治疗的同时,在抑郁症等精神类疾病患者中推广这类疗法。

Một nghiên cứu trên quy mô lớn cho thấy, áp dụng liệu pháp trò chuyện đối với nhóm người có rủi ro tự sát cao, có thể làm giảm rõ rệt tỷ lệ tự sát của họ. Các nghiên cứu viên đề nghị đồng thời với việc áp dụng việc điều trị bằng thuốc như thông thường, nên mở rộng phương pháp điều trị này cho các bệnh nhân mắc bệnh về hệ thần kinh như trầm cảm.

谈话疗法是一种认知治疗方式,主要通过给予患者合适的时间和空间,让他们与心理方面的专业人士探讨自身困扰,挖掘这些困扰的心理根源,从而努力克服病症。

Liệu pháp trò chuyện này là một phương pháp điều trị về nhận thức, chủ yếu thông qua việc mang lại cho người bệnh không gian và thời gian thích hợp, để họ tự nói chuyện với các chuyên gia tâm lý về những phiền não của họ, gợi mở nguồn gốc tâm lý của những phiền não đó, từ đó cố gắng khắc phục các triệu chứng.

美国约翰斯·霍普金斯大学研究人员和丹麦同行一起,在英国最新一期《柳叶刀·精神病学》杂志报告说,他们对超过5000名自杀未遂的丹麦人进行了长达20年的跟踪研究。这些人都曾在自杀行为后接受了心理咨询以及6至10次谈话治疗。研究人员发现,与另外约1.7万名自杀未遂后没有接受此类治疗的人相比,他们5年后再次自杀的几率降低了26%,并且这种预防效果在之后10年中仍有所体现。

Nghiên cứu viên của Đại học Johns Hopkins, Mỹ đã cùng với các đồng nghiệp Đan Mạch đã phát biểu trên tạp chí “Lancet – Tâm thần học” số mới nhất của Anh rằng, học đã thực hiện cuộc nghiên cứu theo dõi lâu tới 20 năm đối với hơn 5000 người Đan Mạch tự sát không thành. Những người này đều đã từng chấp nhận tư vấn tâm lý và 6-10 lần áp dụng liệu pháp trò chuyện sau hành vi tự sát. Các nghiên cứu viên còn phát hiện, so với khoảng 17 000 người không chấp nhận liệu pháp này sau khi tự sát bất thành, tỷ lệ tái tự sát sau 5 năm đã giảm 26%, và hiệu quả dự phòng của liệu pháp này vẫn kéo dài trong 10 năm tiếp theo.

研究人员说,有过自杀经历的人属于自杀高风险人群,如何给予他们最好的预防保护值得研究,而通过大规模长期跟踪研究,可以发现谈话疗法在这方面有着确切效果。他们认为,患者能得到安全、保密的环境来倾诉,可能是这种疗法起效的关键。

Các nghiên cứu viên cho biết, những người đã từng tự sát thuộc nhóm rủi ro cao về tự sát, việc làm thế nào để bảo vệ dự phòng tốt nhất cho họ đáng được nghiên cứu, còn qua cuộc nghiên cứu theo dõi lâu dài trên quy mô lớn có thể thấy liệu pháp trò chuyện này thực sự có hiệu quả trên phương diện này. Họ cho rằng, việc người bệnh có thể có được môi trường an toàn, bảo mật để dãi bày, có thể là then chốt của việc liệu pháp này có hiệu quả. (LDTTg dịch)

Nguồn: www.xinhuanet.cn

Thông tin cho các bạn thật sự cần học dịch văn bản tại đây!

Tag:Chữa bài tập
Gửi bình luận của bạn
Họ tên*
Email*
Bình luận*
Ý kiến bạn đọc
Quảng cáo
Tong hop link tai lieusamsamstudio.comten cac nuocXem ngay xuat hanhNau anPhong thuyMY YOUTUBEgoogleGiam can sau sinh
Thống kê truy cập
Vở tập viết
TDCN
KÊNH SÁCH NÓI HAY Ẩn
KÊNH SÁCH NÓI HAY