Chữa bài tập

Chữa bài tập dịch 39-Singapore: Quy định mới về quảng cáo thực phẩm

Ngày đăng: 08/10/2014 03:44:18 - Lượt xem: 3204
Chữa bài tập dịch 39-Singapore: Quy định mới về quảng cáo thực phẩm
Quy tắc mới này quy định: socola, kẹo và nước có ga không được quảng cáo đối với trẻ em dưới 12 tuổi.

Xem ngày xuất hành tốt xấu theo lịch Khổng Minh

Vì sao động vật phải ngủ đông

Từ điển tổng hợp

Tên và thủ đô các nước P3-5

Cách viết số tiền trong tiếng Trung

Một số định hướng cho ứng viên xin việc

-----

Từ năm tới, Singapore bắt đầu thực hiện quy tắc mới về quảng cáo thực phẩm trẻ em, mọi đồ uống và thực phẩm cho trẻ em dưới 12 tuổi đều phải phù hợp với tiêu chuẩn dinh dưỡng thống nhất.

------

据新加坡媒体10月1日报道,根据从明年起开始实施的新儿童食品广告准则,所有针对12岁或以下儿童推出的食品和饮料都必须符合统一营养标准,巧克力、糖果和汽水一律禁止向12岁以下儿童打广告。

Theo tin từ truyền thông Singapore ngày 1 tháng 10, từ năm tới, Singapore bắt đầu thực hiện quy tắc mới về quảng cáo thực phẩm trẻ em, mọi đồ uống và thực phẩm cho trẻ em dưới 12 tuổi đều phải phù hợp với tiêu chuẩn dinh dưỡng thống nhất, các loại sô cô la, kẹo, nước có ga đều bị cấm quảng cáo đối với trẻ em dưới 12 tuổi.

新加坡《联合早报》报道说,卫生部兼交通部政务次长费绍尔9月30日在记者会上说,新的广告准则覆盖12岁或以下的儿童,是因为这一群体更容易受到外界影响。而且研究显示,孩童的饮食习惯过了11岁比较难以改变。

Báo “Liên hợp buổi sáng” của Singapore đưa tin, ngày 30 tháng 9, Thứ trưởng thường trực bộ giao thông kiêm Bộ y tế Phí Siêu Nhĩ đã phát biểu trong buổi họp báo về quy tắc quảng cáo mới dành cho trẻ em dưới 12 tuổi, là do nhóm tuổi này dễ bị ảnh hưởng từ bên ngoài. Hơn nữa, nghiên cứu cho thấy, thói quen ăn uống của trẻ em khi đã qua 11 tuổi sẽ tương đối khó thay đổi.

根据新的准则,所有针对12岁或以下儿童的食品和饮料,如肉类、鱼类、奶制品、蔬果等10个类别的食品,都必须符合儿童食品广告委员会制订的统一营养标准。不同的食品有不同要求,除了不能有过量的钠、饱和脂肪、糖分和热量外,也须含纤维等有益成分。
Theo quy tắc mới, trong các đồ uống và thực phẩm cho trẻ em dưới 12 tuổi, 10 loại thực phẩm như thịt, cá, chế phẩm sữa, rau quả… đều phải phù hợp với tiêu chuẩn dinh dưỡng thống nhất do Ủy ban quảng cáo thực phẩm trẻ em biên soạn. Các loại thực phẩm khác nhau sẽ có các yêu cầu khác nhau, ngoài các thành phần calo, đường, chất béo bão hòa, natri không thể quá định lượng ra, cũng cần phải có các thành phần có ích như Xen-lu-lô.

如果是不符合统一营养标准的儿童食品和饮料,宣传渠道和手法将受到限制,如不能在免费电视播放儿童节目时段、收费电视的儿童频道、儿童刊物、电台播放儿童节目时段、针对儿童的普通级电影、本地儿童网站,以及小学50米范围内的车站和建筑物外墙上打广告。商家也不能使用受儿童欢迎的明星、卡通人物和玩具来推销这类产品,或是进行游戏和比赛来促销。不过,产品包装、销售点、赞助商的商标和品牌人物不受准则限制。
Nếu đồ uống và thực phẩm của trẻ em không phù hợp với quy tắc dinh dưỡng thống nhất, thì các kênh và các phương pháp tuyên truyền sẽ bị hạn chế, nếu không thể quảng cáo trong các chương trình  phát miễn phí cho trẻ em trên truyền hình, thì có thể quảng cáo trên các kênh cho trẻ em của truyền hình thu phí, trên các tập san nhi đồng, trong các chương trình dành cho trẻ em được phát sóng, trong các bộ phim thông thường cho trẻ em, website cho trẻ em cũng như trên tường các tòa nhà và bến xe trong phạm vi 50m từ trường tiểu học. Các nhà kinh doanh cũng không thể tiếp thị các  sản phẩm này bằng  đồ chơi, các nhân vật hoạt hình hoặc các ngôi sao được trẻ em yêu thích, hoặc khuyên mãi bằng cách tổ chức các trò chơi hoặc cuộc thi. Nhưng, người đại diện thương hiệu và logo trên bao bì sản phẩm, các điểm kinh doanh và các nhà tài trợ thì không bị giới hạn bởi quy tắc này.

尤为严格的是,巧克力、糖果和汽水,一律不准特意针对12岁或以下的孩童打广告。不过,这一准则不包括瓶装水和低能量饮品。

Điểm chặt chẽ nhất của Quy tắc mới này là: sô coola, kẹo và nước có ga không được phép quảng cáo nhằm vào trẻ em dưới 12 tuổi. Nhưng hướng dẫn  này không bao gồm nước đóng chai và đồ uống năng lượng thấp.

Người dịch: Gió Lang Bạt

Hiệu đính: LDTTg

Nguồn: scitech.people.com.cn

Thông tin cho các bạn thật sự cần học dịch văn bản tại đây!

Tag:Chữa bài tập
Gửi bình luận của bạn
Họ tên*
Email*
Bình luận*
Ý kiến bạn đọc
Quảng cáo
Tong hop link tai lieusamsamstudio.comten cac nuocXem ngay xuat hanhNau anPhong thuyMY YOUTUBEgoogleGiam can sau sinh
Thống kê truy cập
Vở tập viết
TDCN
KÊNH SÁCH NÓI HAY Ẩn
KÊNH SÁCH NÓI HAY