Chữa bài tập

Chữa bài tập dịch 34 - Việc lựa chọn kem đánh răng

Ngày đăng: 27/06/2014 03:39:44 - Lượt xem: 3902
Chữa bài tập dịch 34 - Việc lựa chọn kem đánh răng
Bác sĩ nha khoa cho biết: “Kem đánh răng là sản phẩm phụ khi đánh răng, nó có tác dụng chà sạch và loại bỏ các mảng bám trên răng, làm sạch khoang miệng và làm cho răng trắng sáng.”.

Kinh nghiệm học dịch

Đơn vị tiền tệ các nước

Sự liên quan giữa chiều cao, thu nhập và sức khỏe

Tên và thủ đô các nước bằng tiếng Trung

-----

牙膏的选择

Việc lựa chọn kem đánh răng

牙膏是日常生活中常用的清洁用品,有着很悠久的历史。随着科学技术的不断发展,工艺装备的不断改进和完善,各种类型的牙膏相继问世,产品的质量和档次不断提高,现在牙膏品种已由单一的清洁型牙膏,发展成为品种齐全,功能多样,上百个品牌的多功能型牙膏,满足了不同层次消费水平的需要。

Kem đánh răng là một sản phẩm vệ sinh thường được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, nó đã ra đời từ rất lâu. Theo đà phát triển không ngừng về khoa học kỹ thuật, sự cải tiến và hoàn thiện không ngừng về thiết bị công nghệ, kem đánh răng với các chủng loại lần lượt ra đời, chất lượng và đẳng cấp của sản phẩm cũng không ngừng nâng cao, các loại kem đánh răng hiện nay từ một loại kem đánh răng vệ sinh đơn lẻ, đã phát triển thành rất nhiều chủng loại với chức năng đa dạng, hơn 100 nhãn hiệu kem đánh răng đa chức năng đã đáp ứng được nhu cầu về mức độ tiêu dùng ở các tầng lớp khác nhau.

“牙膏是刷牙的辅助用品,具有摩擦作用和祛除菌斑、清洁抛光牙面、使口腔清爽的作用。”牙科大夫说。无论哪种牙膏,它的成分主要有洁净剂、摩擦剂、胶粘剂和芳香剂与不同的药物,摩擦剂是构成牙膏的主体。“牙膏在口内停留的时间不太长即被涮出,一些特效牙膏难以在短时间内发挥药效。如果牙齿健康,选用普通牙膏即可。”

Bác sĩ nha khoa cho biết: “Kem đánh răng là sản phẩm phụ khi đánh răng, nó có tác dụng chà sạch và loại bỏ các mảng bám trên răng, làm sạch khoang miệng và làm cho răng trắng sáng.”. Cho dù là loại kem đánh răng nào thì thành phần chính của kem dánh răng cũng là chất làm sạch, chất tẩy rửa, chất kết dính, hương liệu và các loại thuốc khác. Chất làm sạch là thành phần chính của kem đánh răng. “Thời gian kem đánh răng lưu lại trong miệng chưa quá lâu đã phải súc miệng, nên một số loại kem đánh răng có hiệu quả đặc biệt khó có thể mà phát huy hiệu quả của thuốc trong khoảng thời gian ngắn đó. Nếu răng khỏe mạnh thì nên chọn loại kem đánh răng thường.

近年来厂家为追求功效,牙膏添加了洗必泰氟化钠等抗菌药物。这是牙膏生产厂家利用消费者对口腔护理知识的缺乏,炒作不科学的概念误导的。在日常生活中,很多人总是长年累月使用同一种牙膏,不愿意或没想到要换一种牙膏。

Trong những năm gần đây, nhiều nhà sản xuất chạy theo hiệu quả đã bổ sung vào kem đánh răng các loại chất kháng khuẩn như Chlorhexidine,Natri Florua ...Đây là việc nhà sản xuất kem đánh răng lợi dụng sự kém hiểu biết của người tiêu dùng về kiến thức chăm sóc khoang miệng quảng cáo gây hiểu nhầm về những khái niệm thiếu khoa học. Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều người chỉ sử dụng một loại kem đánh răng trong thời gian dài, họ không muốn hoặc không nghĩ đến việc thay đổi loại kem đánh răng.

长期使用同一种牙膏刷牙,还会使某些有害的口腔病菌产生耐药性和抗药性,使牙膏失去灭菌护齿的作用。对于牙膏的使用,专家建议:“为了保护口腔健康,应该经常更换牙膏的种类,普通型和疗效型的应交叉使用”。

Sử dụng cùng một loại kem đánh răng trong thời gian dài sẽ khiến một số loại vi khuẩn có hại đến khoang miệng sinh ra tính nhờn thuốc và kháng thuốc, khiến kem đánh răng mất đi tác dụng diệt khuẩn bảo vệ răng. Đối với việc sử dụng kem đánh răng, các chuyên gia về răng miệng khuyên rằng: “Để đảm bảo sức khỏe về răng miệng, nên thường xuyên đổi loại kem đánh răng, nên dùng xen lẫn giữa loại kem đánh răng thông thường và loại đặc hiệu.”


对于牙膏的使用,最好3个月左右换一次牙膏。几种牙膏交替使用还有一些好处就是,这样既可防止口腔内的细菌对某些药性成分产主耐药性而影响防治效果,又能避免某些药物被长期反复使用而过多摄入体内。所以说,若干种牙膏交替使用,是一种较为明智的选择。

Về việc sử dụng kem đánh răng, tốt nhất khoảng 3 tháng nên đổi loại kem đánh răng một lần, việc sử dụng xen lẫn vài loại kem đánh răng còn có lợi là có thể ngăn ngừa vi khuẩn trong khoang miếng nhờn thuốc đối với một số thành phần chính trong thuốc, gây ảnh hưởng đến hiệu quả phòng ngừa, vừa có thể tránh được một số loại thuốc hấp thu vào cơ thể quá nhiều do sử dụng lặp lại lâu dài. Vì vậy, việc sử dụng xem lẫn các loại kem đánh răng là một sự lựa chọn rất thông minh. (LDTT dịch)

Nguồn: Nguồn: baike.baidu.com

Thông tin cho các bạn thật sự cần học dịch văn bản tại đây!

Tag:Chữa bài tập dịch
Gửi bình luận của bạn
Họ tên*
Email*
Bình luận*
Ý kiến bạn đọc
Quảng cáo
Tong hop link tai lieusamsamstudio.comten cac nuocXem ngay xuat hanhNau anPhong thuyMY YOUTUBEgoogleGiam can sau sinh
Thống kê truy cập
Vở tập viết
TDCN
004-Dịch câu T-V; Trích: Miễn trách của sàn vàng Ẩn
004-Dịch câu T-V; Trích: Miễn trách của sàn vàng