Y dược - SK

Chiếc giường tiêu chuẩn cho sức khỏe

Ngày đăng: 31/12/2014 11:32:36 - Lượt xem: 4016
Chiếc giường tiêu chuẩn cho sức khỏe
...một người sống đến 80 tuổi sẽ có 233.600 giờ ngồi hoặc nằm trên giường, tương đương với 6 năm 8 tháng, vì thế một chiếc giường không đạt tiêu chuẩn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe....

Brasil - Trồng cây mới được kết hôn

Công thức nấu ăn

Đơn vị tiền tệ các nước

Tên thủ đô các nước bằng tiếng Trung

Sổ tay tự học dịch tiếng Trung

-----

Chiếc giường tiêu chuẩn cho sức khỏe

Theo thống kê, một người sống đến 80 tuổi sẽ có 233.600 giờ ngồi hoặc nằm trên giường, tương đương với 6 năm 8 tháng, vì thế một chiếc giường không đạt tiêu chuẩn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xương sống, cổ, ngực và bụng có tất cả 24 đốt, giữa các khớp này nối liền bằng các sợi xương sụn mềm. Khi ngủ cần bảo đảm xương sống cong hình chữ S một cách tự nhiên. Ở xương cột sống có 31 cặp thần kinh cột sống phân bổ khắp cơ thể để điều khiển các cơ quan. Nếu trong thời gian dài nằm trên chiếc giường kém chất lượng sẽ làm cho cột sống bị sai vị trí, gây kích thích thần kinh, dẫn đến chức năng của các cơ quan bị ảnh hưởng. Vì thế lò so trên giường phải bố trí hợp lý và đều. Sức căng của lò so yếu, số lượng lò so ít sẽ làm cho người nằm có cảm giác khó chịu, sáng dậy cảm thấy mệt mỏi.

Bạn cần tìm từ vựng chuyên ngành Việt-Trung, Trung-Việt,

hãy click www.tratuchuyennganh.com

Một chiếc giường tốt phải chắc chắn, dễ chịu nhưng không mềm quá, có thể đỡ được trọng lượng của người sử dụng, để đảm bảo đường cong tự nhiên của cột sống. Phần vai và ngực chiếm 25% trọng lượng cơ thể, phần bụng và đùi chiếm 45% trọng lượng. Khi nằm, phần vai, eo và mông sẽ tiếp xúc với mặt giường, nhất là giữa phần eo và đệm giường không được có khe hở, nếu không sẽ rất khó chịu, lâu dần sẽ làm cho xương sống bị vẹo. Độ lún của đệm đạt tiêu chuẩn là từ 1cm -5cm sau khi nằm.

Độ dài rộng của giường có sự khác nhau tùy từng người, nhưng tiêu chuẩn thích hợp nhất đối với giường đơn là khi nằm trên giường, hai tay đan nhau để dưới eo, khủy tay hướng sang hai bên, nếu phần đầu, chân và khuỷu tay không bị chạm vào mép giường, tức là chiếc giường có đạt tiêu chuẩn về kích thước. Còn đối với giường đôi, kích thước này sẽ gần gấp đôi. Chiều dài của giường theo khoa học là dài hơn chiều cao của người sử dụng 15cm.

Để đảm bảo giường đệm luôn được “bảo dưỡng”, sau nửa năm sử dụng nên đổi đầu chiều nằm của đệm; bảo đảm đệm luôn được sạch sẽ, mỗi quý làm vệ sinh một lần, một năm ít nhất phơi đệm khoảng 2 giờ đồng hồ; thường xuyên thay drap, không nên để đệm bị thấm quá nhiều mồ hôi. (LDTTg dịch)

Nguồn: PNVN số 144, ngày 29-11-2004 (Sức khỏe và cuộc sống)

Trải nghiệm phương thức học dịch không cần đến lớp với hocdichtiengtrung.com

Tag:Y dược - SK
Gửi bình luận của bạn
Họ tên*
Email*
Bình luận*
Ý kiến bạn đọc
Quảng cáo
ten cac nuocXem ngay xuat hanhNau anPhong thuyMY YOUTUBE
Thống kê truy cập
Vở tập viết
Tu dien chuyen nganh
Học dịch online Dễ thế nào? Ẩn
Học dịch online Dễ thế nào?