Y dược - SK

Cần chú ý những gì khi đắp mặt nạ

Ngày đăng: 02/04/2015 09:04:28 - Lượt xem: 3611
Cần chú ý những gì khi đắp mặt nạ
Có nhiều cách đắp mặt nạ, nhưng căn cứ vào chức năng đắp mặt có thể chia làm hai kiểu: Kiểu đắp mặt loại bỏ chất dầu tích tụ và lớp sừng chết, chữa mụn nhọt và trứng cá. Kiểu đắp mặt nạ thứ hai là loại duy trì độ ẩm,

-----

Phụ nữ chăm sóc sắc đẹp là một thói quen không biết có từ bao giờ, từ lâu họ đã biết đến sử dụng các nguyên liệu từ sữa, trứng gà, bột ngọc trai, bột nhân sâm…để đắp mặt, hy vọng chúng sẽ giữ mãi vẻ đẹp thanh xuân. Nguyên lý cơ bản của việc đắp mặt nạ là dựa vào phương thức bịt kín. Mặt nạ bao bọc lấy phần da để ngăn cách tuyệt đối sự tiếp xúc giữa da và không khí. Lúc này da sẽ liên tục hấp thu phần nước bên trong mặt nạ. Khi lớp sừng trên da hút đầy nước, làn da trông sẽ sáng bóng, cảm giác da nhăn, thô sẽ biến mất.

Khi đắp mặt, mồ hôi không thoát ra được làm cho phần mặt nóng lên, làm lớp sừng chết bong ra dễ dàng, đạt đến tác dụng vệ sinh. Cùng lúc, sự tuần hoàn máu cục bộ tăng mạnh cũng sẽ làm tăng sự hấp thu.

Có nhiều cách đắp mặt nạ, nhưng căn cứ vào chức năng đắp mặt có thể chia làm hai kiểu:

- Kiểu đắp mặt loại bỏ chất dầu tích tụ và lớp sừng chết, chữa mụn nhọt và trứng cá.

- Kiểu đắp mặt nạ thứ hai là loại duy trì độ ẩm, thích hợp với loại da khô; sau khi sử dụng trong thời gian ngắn có thể tạo lại làn da mịn màng.

Một số loại mặt nạ đã tăng thêm thành phần Vitamin C và E, cà chua, dầu thực vật để đạt được mục đích trắng đẹp và chống lão hóa cho làn da.

Bài học dịch Việt-Trung; Trung-Việt có phân tích câu chi tiết 

và hướng dẫn cách dịch tại hocdichtiengtrung.com

Trước sự lựa chọn giữa các loại mặt nạ cần chú ý mấy điểm dưới đây:

  • Xác định bản thân thuộc loại da nhờn hay da khô.
  • Khi da mặt đang có mụn nhọt, dị ứng hay bị thương thì nên tránh đắp mặt nạ.
  • Thời gian đắp mặt vừa phải, thường từ khoảng 15-20 phút. Đừng cho rằng thời gian đắp mặt càng dài, hiệu quả sẽ càng tốt, vì lượng nước trong mặt nạ tuy nhiều nhưng do thời gian dài, lượng nước đó sẽ bốc hơi, nên kết quả là da vẫn bị khô như thường.
  • Số lần đắp mặt nạ cũng nên vừa phải, da cần một khoảng thời gian để thải da cũ và tái tạo da mới. Nếu thường xuyên đắp mặt, lớp sừng sẽ bị mỏng đi và mất khả năng phòng chống của da, làm cho da bị yếu.

Khi đắp mặt bằng các loại quả tự nhiên cũng nên chú ý đến một số loại dễ bắt nắng như chanh, cam…Các chất này làm tăng lượng hắc tố khi gặp nắng mặt trời.

Hiệu quả do đắp mặt đem lại tuy không thể phủ nhận nhưng chỉ trong thời gian ngắn, vì thế không nên quá lạm dụng đắp mặt nạ mà quên đi sự chăm sóc cho da hàng ngày. Da khô sau khi bỏ mặt nạ nên thoa ngay lớp kem bảo vệ để giữ ẩm cho da. (LDTTg dịch)

Nguồn: Thế giới Phụ nữ (Số 10/04, 15-3-2004)

 

Tag:Y dược-SK
Gửi bình luận của bạn
Họ tên*
Email*
Bình luận*
Ý kiến bạn đọc
Quảng cáo
ten cac nuocXem ngay xuat hanhNau anPhong thuyMY YOUTUBECap do deCap do vuaCap do khoHọc thử ngay
Thống kê truy cập
Vở tập viết
Tu dien chuyen nganh
Bài tập xếp câu đúng Ẩn
Bài tập xếp câu đúng