Giải trí

Brasil - Trồng cây mới được kết hôn

Ngày đăng: 04/01/2014 10:28:36 - Lượt xem: 3399
Brasil - Trồng cây mới được kết hôn
Dự luật còn quy định, Công dân Brasil khi kết hôn phải trồng 10 cây, nếu ly hôn phải trồng 25 cây; nếu mua xe mới, loại xe gọn nhẹ sẽ phải trồng 20 cây, nếu xe hạng vừa sẽ phải trồng 40 cây, còn quy định đối với xe hạng nặng là 60 cây xanh; xây một ngôi nhà mới phải trồng 10 cây, xây một tòa nhà thương mại mới phải trồng 20 cây.

cay cau hon photo 140104-caycauhon_zps1b97ab5a.jpg

Ảnh Internet

多种树是当今不少国家的环保政策,但巴西最近提出的一项法案,却让这项政策上升到法律的高度,而且和每个国民都密切相关。这项法案规定,巴西公民以后无论结婚、离婚、买车还是建房都要植树。  

Trồng nhiều cây hiện là chính sách bảo vệ môi trường của rất nhiều nước trên thế giới, nhưng một dự luật được đưa ra gần đây ở Brasil lại  đưa dự luật này lên mức cao hơn thành Luật, và có liên quan mật thiết với mỗi công dân Brasil. Theo quy định của điều luật mới này, mỗi công dân Brasil, cho dù là kết hôn, ly hôn hay mua xe, xây nhà…đều phải…trồng cây.

提案还规定,巴西公民结婚时要种10棵树,离婚时要种25棵树;如果购买新车,轻型汽车要种20棵树,中等载重汽车要种40棵树,重型汽车要种60棵树;新建一栋公寓楼需要种10棵树,新建一栋商业楼要种20棵树。

Dự luật còn quy định, Công dân Brasil khi kết hôn phải trồng 10 cây, nếu ly hôn phải trồng 25 cây; nếu mua xe mới, loại xe gọn nhẹ sẽ phải trồng 20 cây, nếu xe hạng vừa sẽ phải trồng 40 cây, còn quy định đối với xe hạng nặng là 60 cây xanh; xây một ngôi nhà mới phải trồng 10 cây, xây một tòa nhà thương mại mới phải trồng 20 cây. 

其实,不光巴西,很多国家为了鼓励植树都有不少“高招”。印尼的爪哇岛规定,第一次结婚要种树2棵,离婚时要种5棵;第二次结婚必须种树3棵,否则不予登记。

Thực ra, không chỉ riêng Brasil, rất nhiều quốc gia khác để khuyến khích việc trồng cây cũng đều có không ít "Cao chiêu". Đảo Java ở Indonesia cũng có quy định tương tự như vậy, khi kết hôn lần đầu phải trồng 2 cây, nếu ly hôn phải trồng 5 cây; kết hôn lần thứ hai phải trồng 3 cây, nếu không trồng cây sẽ không cho đăng ký kết hôn.

有些国家家里添丁也要种树,在坦桑尼亚的不少地方,有一种“添丁植树”的风俗,要把新生儿的胎盘埋在门外的土里,并在那里种棵树,希望孩子像树一样茁壮成 长。巴西的圣若瑟里约普雷托市,新生儿出生,孩子的父亲会收到一张“罚单”,政府在贺喜的同时“罚”他在90天内亲手种一棵树。

Ở một số nước khác, nếu trong gia đình có thêm con trai cũng phải trồng cây. Rất nhiều nơi ở Tanzania có một phong tục gọi là “Cây thêm con trai”, họ sẽ mang nhau thai của bé trai mới sinh chôn bên ngoài cửa, và trồng lên đó một cây xanh, họ hy vọng đưa bé lớn lên sẽ luôn khỏe mạnh như cây xanh đã trồng. Ở thành phố Rio Preto, Brasil, khi bé trai mới chào đời, người bố của bé sẽ nhận được một “vé phạt”, cùng với lời chúc mừng của Chính phủ, trong vòng 90 ngày, gia đình sẽ phải “chịu phạt” tự tay trồng một cây xanh.

德国的波恩市,每到植树季节,小伙子要为姑娘栽一棵白桦树,人们称之为“求爱树”。

Thành phố Bonn của Đức, mỗi mùa tết trồng cây đến, các chàng trai phải trồng cho bạn gái mình một cây phong trắng và người ta gọi loại cây này là “cây cầu hôn”.

Nguồn: www.news.wed114.cn

Liên h ti đây đ tham gia lp hc dch văn bn nhé! 

Tag:Giải trí
Gửi bình luận của bạn
Họ tên*
Email*
Bình luận*
Ý kiến bạn đọc
Quảng cáo
ten cac nuocXem ngay xuat hanhNau anPhong thuyMY YOUTUBE
Thống kê truy cập
Vở tập viết
Tu dien chuyen nganh
Tặng XU - Tích XU Ẩn
Tặng XU - Tích XU
 
 
 
Thiết kế website