Tài liệu

TẠI SAO BẠN CẦN VỞ TẬP TÔ BỘ THỦ, CHỮ GIẢN THỂ VÀ CHỮ PHỒN THỂ?

Ngày đăng: 14/05/2019 02:55:46 - Lượt xem: 1458
TẠI SAO BẠN CẦN VỞ TẬP TÔ BỘ THỦ, CHỮ GIẢN THỂ VÀ CHỮ PHỒN THỂ?
Tập viết là một trong những kỹ năng cần thiết để bạn học tiếng Trung, hãy bắt đầu làm quen với chữ Hán từ các bộ thủ, tập viết bộ thủ để làm quen với chữ Hán một cách bài bản nhất, bạn sẽ viết chữ nhanh hơn, nhớ chữ nhanh hơn và học từ vựng theo mặt chữ tốt hơn, học có phương pháp sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cho bạn!

Giới thiệu với cả nhà bộ vở tập viết chữ Hán rất hiệu quả nhé!

Hồi học cũng kha khá rồi mà chữ của Ad vẫn xấu đến kinh dị như thế này, đấy là do không có phương pháp tập viết đúng đắn ngay từ những nét đơn giản nhất đấy, hic hic

1- VỞ TẬP TÔ BỘ THỦ

Cuốn này mình soạn 206 bộ dùng nhiều nhất từ bộ một nét đến bộ >12 nét.

Thứ tự các bộ được soạn đúng theo thứ tự trong từ điển, để sau này các bạn tra từ điển dễ dàng hơn.

Mỗi bộ mình đều giới thiệu phiên âm và tên tiếng Việt của bộ đó.

Nhiều bạn hay “đốt cháy giai đoạn” tập viết bộ thủ mà lăn xả vào tập viết chữ nhiều nét luôn, không nên đâu nhá! Có bài TẠI SAO TÔI CỨ XUI HỌC BỘ THỦ? đây nhé!

Ở VN, khi các cháu mẫu giáo lớn chuẩn bị vào lớp một đều được tập làm quen với các nét chữ bằng cách tô theo đường chấm, rồi sau đó mới tự viết, thì với học viết chữ Hán cũng tương tự vì bộ thủ là phần rất quan trọng cấu thành chữ Hán.

Thứ nhất, khi tập viết bộ thủ là lúc bạn làm quen với quy tắc và thói quen viết chữ từ dễ đến khó; thứ hai, nếu bạn đã thuộc bộ thủ thì việc nhớ chữ của bạn dễ dàng hơn nhiều, ví dụ khi học chữ 茶,bạn nhìn và nhớ được ngay chữ này được ghép từ bộ thảo(艹), bát (八), mộc(木), chứ không cần vừa đếm nét vừa viết nữa.

VỞ TẬP VIẾT BỘ THỦ sẽ giúp bạn ghi nhớ các bộ, trước tiên hãy tập tô bằng bút chì, để nhỡ viết chưa đẹp ngay thì tẩy đi tô lại, sau đó hãy dùng bút bi hoặc bút mực tự viết vào các ô trống bên dưới.

Hãy nhớ là, chữ đẹp hay xấu là do sự rèn luyện của đôi tay, chứ không phải chữ đẹp do cái bút đâu nhé!

Mình đã có HƯỚNG DẪN TẬP VIẾT BỘ THỦ theo Vở này rồi, các bạn bắt đầu tập viết cứ yên tâm nhé! (Nhấn link dòng chữ đỏ nhé!)

 

2- VỞ TẬP TÔ CHỮ HÁN

Tập viết xong bộ thủ thì bắt đầu tập viết chữ nào!

Cuốn này mình soạn gần 1000 chữ (vì có một vài chữ lặp lại trong từ mới) được lồng trong gần 500 từ mới, các từ mới này đến 98% không có trong Giáo trình Hán ngữ 6 quyển, tức là các bạn học được gần 500 từ mới hoàn toàn đấy nha!

Các bạn mới học, mới tập viết nên chú ý vào chất lượng, học chữ nào nhớ chữ đó, chứ đừng ham tập viết theo số lượng chữ.

Với chữ mới, bạn viết 3-5 lần chưa đẹp ngay thì viết 15-20 lần, viết chữ to sẽ khó căn chỉnh cân đối, cứ tập tô chữ cỡ vừa như trong Vở tập viết này, trong vở có cả chữ nhiều nét và chữ ít nét, nếu chưa quen ngay, bạn cứ chọn chữ ít nét tập viết trước, sau đó tăng dần độ khó của chữ nhé!

Hãy so sánh số lượng chữ và hình dung hiệu quả khi bạn được tập viết trên loại vở này với các loại vở đang tràn ngập thị trường nhé!

Bạn có chỗ nào chưa rõ về phương pháp này, cứ liên lạc với mình nhé: ĐT/Zalo/Viber/Wechat: 093.608.3856

Mỗi từ có phiên âm và nghĩa tiếng Việt, các bạn tập tô riêng từng chữ, sau đó tự viết lại từ mới gồm hai chữ đó vào ô trống bên dưới, trong lúc tập tô, nhớ lẩm bẩm đọc từ đó lên nhé, đảm bảo viết xong bạn sẽ nhớ luôn cả nghĩa và chữ của từ đó.

Khi tô chữ, quan sát xem chữ đó gồm có những bộ nào và nét nào, nhớ là tô theo quy tắc viết chữ, quan sát tỷ lệ, bố cục của chữ nhé, chữ Hán viết đẹp hay không là ở bố cục các nét, mà muốn căn nét cho chuẩn thì lại phụ thuộc vào việc bạn quen thuộc với bộ thủ đến đâu đấy!

3- VỞ TẬP TÔ CHỮ PHỒN THỂ

Cũng theo phương thức học này, VỞ TẬP TÔ CHỮ PHỒN THỂ đã ra đời để giúp các bạn làm việc và học tập liên quan tới Đài Loan, 

HongKong, Malaysia hoặc đơn giản chỉ là thích học CHỮ PHỒN THỂ.

Trong cuốn vở tập viết chữ phồn thể này, mình chọn lọc 500 chữ thường gặp nhất trong văn bản, mỗi chữ phồn thể được giới thiệu kèm dạng giản thể của chữ đó, chữ đi kèm tạo thành từ, phiên âm và nghĩa tiếng Việt, để sau khi tập viết xong một chữ, Bạn có thể nhận được mặt chữ, viết được và nhớ thêm được một từ đi kèm với chữ đó.

Học chữ phồn thể không khó như mọi người vẫn nghĩ, cách viết và nhớ chữ không khác gì chữ giản thể.

Cứ học thuộc bộ thủ, rồi nhìn xem chữ đó gồm có những bộ nào, viết chữ theo các bộ bạn đã tập viết là xong, chứ nhìn và viết chữ theo nét thì đến bao giờ mới nhớ được???

MUỐN NHỚ CHỮ HÁN THÌ PHẢI VIẾT NHIỀU, CÁC BẠN HÃY THAM KHẢO CÁC LOẠI VỞ TẬP VIẾT TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY NHÉ, MÌNH DÁM CHẮC RẰNG KHÔNG CÓ LOẠI VỞ NÀO CÓ SỐ LƯỢNG CHỮ TẬP VIẾT NHIỀU VÀ NGƯỜI BÁN SHOW CHỮ VIẾT  (XEM VIDEO BÊN TRÊN) NHƯ VỞ CỦA MÌNH ĐÂU! 


Mời các Bạn tham khảo bài Kinh nghiệm học viết chữ Hán này nhé!

và đây là video HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT CHỮ HÁN - giới thiệu các nét và quy tắc viết chữ

 

Hiện tại mình có 3 cuốn VỞ TẬP VIẾT CHỮ HÁN, nên có đưa ra mấy lựa chọn về bộ vở, bạn thấy bộ nào phù hợp với nhu cầu của mình thì đặt mua nhé!

Bộ 01: 2 cuốn: Vở tập viết bộ thủ + Vở tập viết chữ Hán  - 180k, đã gồm cước phí trên toàn quốc. (Chấp nhận thu phí COD - Giá còn 170k nếu thanh toán chuyển khoản trước)

Bộ 02: 2 cuốn: Vở tập viết bộ thủ + Vở tập viết chữ Hán phồn thể  - 180k, đã gồm cước phí trên toàn quốc. (Chấp nhận thu phí COD - Giá còn 170k nếu thanh toán chuyển khoản trước)

Bộ 03: 3 cuốn: Vở tập viết bộ thủ + Vở tập viết chữ Hán + Vở tập viết chữ Hán phồn thể - 250k, đã gồm cước phí trên toàn quốc. + (Chấp nhận thu phí COD - Giá còn 240k nếu thanh toán chuyển khoản trước 

Đây là những cuốn Vở tập viết chữ cực kỳ hiệu quả, sẽ giúp bạn RÚT NGẮN THỜI GIAN TẬP VIẾT!

Vở tập viết này chỉ có ở www.luyendichtiengtrung.com và hocdichtiengtrung.com nhé!

Liên hệ với mình để đặt mua dưới mọi hình thức:

Phương thức thanh toán và giao hàng:

- Chấp nhận thu phí COD;

- Hoặc chuyển khoản theo các bước sau:

Bước 1:

Chuyển khoản theo thông tin dưới đây (Phí chuyển khoản bên mua chịu):

Chủ tài khoản: Phạm Thị Tuyết Nhung

Số tài khoản: 001.100.143.8538

Ngân hàng: Vietcombank – Hội sở Trần Quang Khải

Bước 2: Gửi cho mình địa chỉ và tên người nhận theo phương thức liên lạc bên trên.

Bước 3: Mình sẽ gửi sách theo địa chỉ bạn cung cấp qua bưu điện, sẽ gửi lại cho bạn bản chụp bill gửi sách và hướng dẫn bạn cách theo dõi quá trình vận chuyển của bưu điện qua code trên bill.

TẬP VIẾT CHỮ ĐẸP NÀO!

Tag:Tài liệu
Gửi bình luận của bạn
Họ tên*
Email*
Bình luận*
Ý kiến bạn đọc
Quảng cáo
Tong hop link tai lieusamsamstudio.comTruyện dịchten cac nuocXem ngay xuat hanhNau anPhong thuyMY YOUTUBEbooking
Thống kê truy cập
Vở tập viết
lop dich
"MÓN TIẾT CANH" tiếng Trung là..... Ẩn