Phong thuy

Phong thủy bảo điển - 25 - Bàn nước

Ngày đăng: 23/09/2014 04:07:07 - Lượt xem: 1597
Phong thủy bảo điển - 25 - Bàn nước
Salon là chính, bàn nước là phụ; Salon cao hơn là núi, còn bàn nước thấp hơn là nước, cả hai phải phối hợp với nhau, sơn thủy hữu tình mới hợp đạo phong thủy.

Bàn nước trong phong thủy - Ảnh minh họa: Internet

茶几

Bàn nước

 

在客厅的沙发旁边或面前,必定会有茶几的摆设来互相呼应。

Bên cạnh hoặc phía trước  bộ salon trong phòng khách chắc chắn sẽ bày bàn nước để cho cân xứng.

 

茶几是用来摆放水杯及茶壶的家具,客来敬茶敬酒,倘若没有茶几来摆放,确是极不方便,所以在沙发附近摆放茶几,实在是不可或确的。

Bàn nước là đồ nội thất để bày ấm trà và cốc uống nước, có khách đến chơi sẽ mời trà, mời rượu, nếu không có bàn nước thì thật sự rất bất tiện, do đó bàn nước được bày gần với salon là thứ đồ nội thất không thể thiếu.

 

沙发是主,茶几是宾;沙发较高是山,而茶几较矮是砂水,二者必须配合,山水有情,才符合风水之道。沙发是主宜高大,茶几是宾宜矮小,如果茶几的面积太大,就是喧宾夺主,并非吉兆,所以沙发前的茶几不宜太大。若摆在沙发前的茶几面几太大,这便是喧宾夺主的格局,可免则免,以免家口不宁。化解之法,最简单莫如更换一张面积较小的茶几,宾主配合有情,则既不会碍眼,同时又可符合风水之道。

Salon là chính, bàn nước là phụ; Salon cao hơn là núi, còn bàn nước thấp hơn là nước, cả hai phải phối hợp với nhau, sơn thủy hữu tình mới hợp đạo phong thủy. Salon là chính phải cao hơn, bàn nước là phụ phải thấp hơn, nếu diện tích bàn nước quá lớn sẽ là cái phụ lấn át cái chính và là điềm không tốt, do đó bàn nước phía trước salon không nên quá lớn. Nếu bày bàn nước diện tích lớn trước salon sẽ thuộc cách cục cái phụ át cái chính, nếu tránh được thì nên tránh, để người trong gia đình được yên ổn. Cách hóa giải đơn giản nhất là thay bằng một chiếc bàn nước có diện tích nhỏ hơn, chính phụ hài hòa thì sẽ không còn thấy không thuận mắt, đồng thời lại phù hợp với đạo phong thủy.

 

TỔNG HỢP LINK KINH NGHIỆM, MẪU BIỂU VÀ HƯỚNG DẪN VỀ TIẾNG TRUNG

TỔNG HỢP LINK MỘT SỐ TÀI LIỆU TIẾNG TRUNG

 

选取茶几,宜以既且平为原则。如果人坐沙发中,茶几高不过膝,则合乎理想。此外,摆放在沙发前面的茶几必须有足够的空间,若是沙发与茶几的距离太近,则有诸多不便。

Trong lựa chọn bàn nước nên theo nguyên tắc phẳng. Nếu người ngồi trên salon, bàn nước cao không quá đầu gối là lý tưởng nhất. Ngoài ra, bàn nước bày phía trước salon phải có đủ không gian, nếu khoảng cách giữa bàn nước và salon quá gần sẽ có nhiều bất tiện.

 

茶几的形状,以长方形及椭圆形最理想,圆形亦可,带尖角的棱形茶几则绝对不宜选用。倘若沙发前的空间不充裕,则可把茶几改放在沙发旁边。

Hình dáng bàn nước nên là hình chữ nhật hoặc hình bầu dục là đẹp nhất, hình tròn cũng được, các bàn hình thoi có góc cạnh tuyệt đối không nên chọn. Nếu không gian phía trước salon có giới hạn, thì kê bàn nước bên cạnh salon.

 

在长形的客厅中,宜在沙发两旁摆放茶几,这两旁的茶几便有如青龙、白虎左右护持,令座上之人有左右手辅佐,非但善用空间,而且宜符合风水之道。茶几上除了可摆设饰物及花卉来美化环境之外,并且也可摆设电话及台灯等,既方便而又实用,所以茶几现已变成客厅不可缺的器具。

Trong phòng khách hình chữ nhật, nên kê bàn nước ở hai bên salon, bàn nước ở hai bên sẽ có thế như Thanh Long, Bạch Hổ bảo hộ, khiến người ngồi có phụ tá ở hai bên, không những tận dụng được không gian, mà còn phù hợp với đạo phong thủy. Trên bàn nước ngoài có thể bày đồ trang trí và hoa để làm đẹp cho môi trường ra, còn có thể bày điện thoại, đèn bàn, vừa tiện vừa thực dụng, vì thế bàn nước ngày nay cũng đã trở thành thứ đồ không thể thiếu trong phòng khách. (LDTTg dịch)

 

Nguồn: baike.baidu com     

LỚP HỌC DỊCH VĂN BẢN TIẾNG TRUNG

 

Tag:Phong thủy
Gửi bình luận của bạn
Họ tên*
Email*
Bình luận*
Ý kiến bạn đọc
Quảng cáo
Tong hop link tai lieusamsamstudio.comTruyện dịchten cac nuocXem ngay xuat hanhNau anPhong thuyMY YOUTUBEbooking
Thống kê truy cập
Vở tập viết
lop dich
GIAO TRINH CHU HAN PHON THE Ẩn
GIAO TRINH CHU HAN PHON THE