Phong thuy

Phong thủy bảo điển - 12 - Ngoại minh đường

Ngày đăng: 05/12/2013 04:10:40 - Lượt xem: 2138
Phong thủy bảo điển - 12 - Ngoại minh đường
“Ngoại minh đường” là không gian bên ngoài cửa chính, còn gọi là “tiến khí trường”, ngoại minh đường nên thoáng rộng, sáng sủa, thông gió, không đối diện với vật xung sát, do đó tốt nhất không nên chất xếp rác.

外明堂

Ngoại minh đường

 所谓的“外明堂”是指大门外的空间,也可以称作“进气场”,外明堂要宽敞、明亮、通风,不对冲煞物,所以最好不要堆积杂物。此外,如果可行,最好不要与人共用,不过现代的大楼或公寓,通常都会与人共用,这时就必须要注意,与人共用外明堂,通常也会是门对门的状况。

“Ngoại minh đường” là không gian bên ngoài cửa chính, còn gọi là “tiến khí trường”, ngoại minh đường nên thoáng rộng, sáng sủa, thông gió, không đối diện với vật xung sát, do đó tốt nhất không nên chất xếp rác. Ngoài ra, nếu có thể, tốt nhất không nên dùng chung, nhưng ở các tòa nhà hoặc chung cư hiện đại, thông thường đều phải dùng chung, lúc này cần phải chú ý, ngoại minh đường dùng chung thông thường cũng sẽ dễ gặp trường hợp cửa đối cửa.

如果两扇门大小相同,则两扇门就会共享同一外明堂,若是出现门一大一小,就会形成大门吃小门的状况,小门的住家运势便会逐渐衰退,工作上容易发生被人欺压、犯小人,财运当然也会受到影响。但是如果两门相距达5公尺,则较无大碍。

Nếu kích thước hai cánh cửa bằng nhau, thì hai cánh cửa sẽ cùng có chung ngoại minh đường, còn nếu kích thước cánh cửa một bên lớn, một bên nhỏ thì sẽ hình thành tình trạng cửa lớn nuốt cửa nhỏ, sống ở nhà có cửa nhỏ thì khí vận sẽ dần dần suy giảm, về công việc dễ bị chèn ép, gặp tiểu nhân, tài vận đương nhiên cũng sẽ bị ảnh hưởng. Nhưng nếu khoảng cách giữa hai cửa là 5m thì sẽ không phải lo ngại.

外明堂紧贴楼梯代表工作、事业需要花更大的工夫与时间,最好也避免,否则就必须加以化解。此外,外明堂最忌有冲煞物,像是路冲、壁刀、电线杆、屋角、电塔等,都会不利事业开展,所以尽量避免。

Ngoại minh đường cạnh cầu thang đại diện cho việc phải mất nhiều công sức và thời gian trong công việc hay sự nghiệp, tốt nhất cũng nên tránh, nếu không phải tìm cách hóa giải. Ngoài ra, ngoại minh đường tối kỵ nhất là có vật xung sát, ví dụ như thẳng với đường đi (lộ xung), góc nhọn nhô ra của tường nhà, cột điện, góc nhà, cột điện cao thế, chúng đều bất lợi đối với sự phát triển sự nghiệp, do đó nên cố gắng tránh.

 

TỔNG HỢP LINK KINH NGHIỆM, MẪU BIỂU VÀ HƯỚNG DẪN VỀ TIẾNG TRUNG

 

内明堂 

Nội minh đường

所谓的“内明堂”是指大门进来之后的空间,也可以称作“纳气场”,也就是所谓的玄关的位置。纳气场是收纳进气场进来的气流,进气量决定了运势是否兴旺,而纳气场的大小,则决定了一个屋宅的纳器量,同样也是决定了运势旺盛的关键。所以屋宅财运的多少与好坏,内、外明堂的大小就非常重要,两者的大小也必须互相配合,方能发挥最大的力量。

“Nội minh đường” là không gian phía sau cửa, cũng gọi là “nạp khí trường”, hoặc chính là vị trí Huyền quan. Nạp khí trường là dòng khí thu nạp tiến khí trường, lượng khí vào quyết định vận khí có hưng vượng hay không, còn kích thước của nạp khí trường lại quyết định lượng nạp khí của một căn nhà, đó cũng là mấu chốt quyết định vận thế thịnh vượng. Do đó sự nhiều ít của tài vận rất quan trọng với kích thước tốt xấu của nội, ngoại minh đường, kích thước của cả hai loại trường nói trên cũng phải phối hợp với nhau mới có thể phát huy được sức mạnh lớn nhất.

内明堂,也就是玄关的位置,也是要宽敞明亮,同时动线也要流畅,最忌堆积杂物,一般家庭若有设置玄关,常常会堆积杂物或鞋柜,甚至鞋子堆放满地,这在风水上都是不好的。

Nội minh đường cũng chính là vị trí Huyền quan, cũng nên thoáng rộng và sáng sủa, đồng thời đường chuyển động cũng phải thông thoáng, tối kỵ tích trữ rác, các gia đình bình thường nếu thiết kế huyền quan thường để thùng rác hoặc tủ giày, thậm chí giày dép bày ra khắp mặt đất, như vậy không tốt về PT.

此外,内明堂最忌横梁下压,代表财运受阻;内明堂最好也不要紧贴楼梯,否则赚钱压力大;另外若紧贴厕所门也易破财;前有提及,内明堂若是秽气重将会使财运不通,这也是为什么风水书都一再强调,不要将鞋子堆放在玄关处,如果在玄关处放鞋柜,也要常保鞋柜的干净、整洁与气味清香的原因。

Ngoài ra, nội minh đường tối kỵ có xà ngang bên trên, nó đại diện cho sự cản trở tài vận, nội minh đường tốt nhất cũng không nên gần cầu thang, nếu không cũng sẽ chịu áp lực lớn trong việc kiếm tiền; nếu đặt cạnh nhà vệ sinh cũng dễ bị phá tài; phía trên cũng đã đề cập, nội minh đường nếu là Tuế khí trọng sẽ làm cho tài vận không thông, đó cũng là lý do các sách PT đều nhấn mạnh, không nên đặt tủ giày ở chỗ Huyền quan, nếu tủ giày đặt ở đó thì đó cũng là lý do nên lau chùi sạch sẽ và khử mùi tủ giày thường xuyên.

 

TỔNG HỢP LINK MỘT SỐ TÀI LIỆU TIẾNG TRUNG

 

地下室车道穿入屋宅下方 

Đường xe ngầm xuyên bên dưới căn nhà

 photo 130608-phongthuy12-1_zps1e2599fe.jpg

现在的大厦都会设置有地下停车场,但若是明堂前方,有地下室车道入口,气从缺口进入,在风水上称为“凹陷煞”,易引起头部疾病及破财,最好避免。

Các tòa nhà hiện đại đều có bãi để xe ngầm, nhưng nếu phía trước minh đường có cửa vào của đường đi ngầm, khí vào từ cửa khuyết, trong PT gọi là “Hõm sát”, dễ gây nên các bệnh ở đầu và phá tài, tốt nhất nên tránh.

地下室设置游泳池或水池 

Tầng ngầm thiết kế bể bơi hoặc bể nước

 photo 130608-phongthuy12-2_zps1ba7315c.jpg

现在的建筑规划,讲究的是生活机能,或者是饭店式的管理与功能,因此常在地下室规划游泳池。但地下室设置水池,易招阴煞,且地下室光线不佳、阴气重,容易招徕灵体,致使居家不平安,因此也须尽量避免。

Trong quy hoạch kiến trúc hiện đại rất chú trong đến chức năng sinh hoạt, hoặc là chức năng và quản lý kiểu khách sạn, do đó thường quy hoạch bể bơi ở tầng ngầm. Nhưng thiết kế bể nước ở tầng ngầm dễ phạm phải Chiêu âm sát, hơn nữa ở tầng ngầm thiếu ánh sáng, âm khí nặng, dễ thu hút các linh thể, làm cho người ở trong nhà không được bình an, do đó cũng nên cố gắng tránh. (LDTTg dịch)

Nguồn: baike.baidu.com            

 

LỚP LUYỆN DỊCH VĂN BẢN TIẾNG TRUNG!

Tag:Phong thủy
Gửi bình luận của bạn
Họ tên*
Email*
Bình luận*
Ý kiến bạn đọc
Quảng cáo
Tong hop link tai lieusamsamstudio.comTruyện dịchten cac nuocXem ngay xuat hanhNau anPhong thuyMY YOUTUBEbooking
Thống kê truy cập
Vở tập viết
lop dich
GIAO TRINH CHU HAN PHON THE Ẩn
GIAO TRINH CHU HAN PHON THE